Thứ ba,  17/05/2022

Cà Mau: Triều cường gây gập sâu bến phà Đầm Cùng

Liên tiếp trong những ngày vừa qua, triều cường lên rất cao làm gập sâu gây cản trở việc đi lại cho người và xe tại bến phà Đầm Cùng trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua huyện Cái Nước và Năm Căn tỉnh Cà Mau.Theo Ban quản lý bến phà, đây là đợt triều cường thứ 3 trong gần 2 tháng vừa qua; mỗi đợt triều cường kéo dài từ 3-4 ngày; thời điểm triều cường hoạt động mạnh và đạt đỉnh thường xuất hiện từ 3-6 giờ sáng mỗi ngày. Trong đợt triều cường này, đỉnh triều lên cao từ 1 đến 1,2m làm hư hỏng nặng trên 300m đường dẫn xuống phà. Tại bến phà, khi triều lên cao nước gập sâu đến trên 2m gây khó khăn, nguy hiểm cho người và xe qua lại; làm gián đoạn, ách tắc giao thông cục bộ.Theo dự báo, từ nay đến hết Tết Tân Mão, ít nhất còn 3 đợt triều cường xuất hiện và đây cũng là năm triều cường lên cao nhất trong nhiều năm qua tại Cà Mau. Trong những ngày vừa qua, triều cường cũng đã gây gập và làm thiệt hại nặng...

Liên tiếp trong những ngày vừa qua, triều cường lên rất cao làm gập sâu gây cản trở việc đi lại cho người và xe tại bến phà Đầm Cùng trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua huyện Cái Nước và Năm Căn tỉnh Cà Mau.

Theo Ban quản lý bến phà, đây là đợt triều cường thứ 3 trong gần 2 tháng vừa qua; mỗi đợt triều cường kéo dài từ 3-4 ngày; thời điểm triều cường hoạt động mạnh và đạt đỉnh thường xuất hiện từ 3-6 giờ sáng mỗi ngày. Trong đợt triều cường này, đỉnh triều lên cao từ 1 đến 1,2m làm hư hỏng nặng trên 300m đường dẫn xuống phà. Tại bến phà, khi triều lên cao nước gập sâu đến trên 2m gây khó khăn, nguy hiểm cho người và xe qua lại; làm gián đoạn, ách tắc giao thông cục bộ.

Theo dự báo, từ nay đến hết Tết Tân Mão, ít nhất còn 3 đợt triều cường xuất hiện và đây cũng là năm triều cường lên cao nhất trong nhiều năm qua tại Cà Mau. Trong những ngày vừa qua, triều cường cũng đã gây gập và làm thiệt hại nặng hàng nghìn ha đầm ao nuôi tôm tại các huyện ven biển của tỉnh Cà Mau.

Theo Nhandan