Thứ bảy,  17/04/2021

Tăng cường phòng, chống cúm A (H5N1), cúm A (H1N1) trong mùa đông – xuân

Bộ trưởng Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch cúm A(H5N1) và Cúm A (H1N1) trong mùa đông - xuân. Theo đó, ngành y tế các địa phương cũng như các đơn vị trực thuộc giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, nhất là cúm A(H5N1) và cúm A(H1N1), tả, sốt xuất huyết...; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, phương tiện cấp cứu, điều trị, nhân lực để kịp thời chẩn đoán, thu dung và điều trị cho người bệnh.Các viện vệ sinh dịch tễ, Pa-xtơ chuẩn bị sẵn các đội chống dịch để hỗ trợ địa phương điều tra, xử lý ổ dịch; trực tiếp chỉ đạo và tham gia công tác giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch. Tổ chức phân tuyến điều trị, bảo đảm tốt việc tiếp nhận, cấp cứu, điều trị và cách ly người bệnh, tăng cường cơ sở điều trị trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài.Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tăng cường các biện...

Bộ trưởng Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch cúm A(H5N1) và Cúm A (H1N1) trong mùa đông – xuân. Theo đó, ngành y tế các địa phương cũng như các đơn vị trực thuộc giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, nhất là cúm A(H5N1) và cúm A(H1N1), tả, sốt xuất huyết…; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, phương tiện cấp cứu, điều trị, nhân lực để kịp thời chẩn đoán, thu dung và điều trị cho người bệnh.

Các viện vệ sinh dịch tễ, Pa-xtơ chuẩn bị sẵn các đội chống dịch để hỗ trợ địa phương điều tra, xử lý ổ dịch; trực tiếp chỉ đạo và tham gia công tác giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để ổ dịch. Tổ chức phân tuyến điều trị, bảo đảm tốt việc tiếp nhận, cấp cứu, điều trị và cách ly người bệnh, tăng cường cơ sở điều trị trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài.

Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng; tổ chức tuyên truyền về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh dịch truyền qua thực phẩm nhằm bảo đảm vệ sinh ăn uống; hướng dẫn người tiêu dùng biết lựa chọn thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Tân Mão 2011.

Theo Nhandan