Thứ bảy,  10/04/2021

Tăng thêm hai nghìn chuyến xe phục vụ nhân dân dịp Tết Tân Mão

Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng TP Hồ Chí Minh (TTQL-ĐH VTHKCC) vừa cho biết, phương án vận tải hành khách đường bộ của các loại hình xe buýt nội tỉnh và xe đò, xe khách liên tỉnh trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán Tân Mão.Thời gian phục vụ Tết Tân Mão của ngành vận tải thành phố kéo dài trong 20 ngày, bao gồm 10 ngày trước và sau Tết, từ ngày 24-1 đến hết 12-2-2011. TTQL-ĐH VTHKCC đã điều chỉnh để tăng thêm khoảng 2.000 chuyến xe chở khách liên tỉnh đường dài trong mùa Tết. Bến xe miền Đông dự báo lượng hành khách đi lại thông qua bến xe trong Tết sẽ tăng từ 6% đến 8% so cùng kỳ năm ngoái, tương đương từ 50 nghìn đến 56 nghìn lượt hành khách/ngày. Trong dịp Tết, toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố sẽ chỉ được nghỉ duy nhất buổi chiều tối 30 Tết. Trong ngày mùng 1 Tết, xe buýt có trợ giá sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ với biểu đồ giãn cách là 20 phút/chuyến...

Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải hành khách công cộng TP Hồ Chí Minh (TTQL-ĐH VTHKCC) vừa cho biết, phương án vận tải hành khách đường bộ của các loại hình xe buýt nội tỉnh và xe đò, xe khách liên tỉnh trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán Tân Mão.

Thời gian phục vụ Tết Tân Mão của ngành vận tải thành phố kéo dài trong 20 ngày, bao gồm 10 ngày trước và sau Tết, từ ngày 24-1 đến hết 12-2-2011. TTQL-ĐH VTHKCC đã điều chỉnh để tăng thêm khoảng 2.000 chuyến xe chở khách liên tỉnh đường dài trong mùa Tết. Bến xe miền Đông dự báo lượng hành khách đi lại thông qua bến xe trong Tết sẽ tăng từ 6% đến 8% so cùng kỳ năm ngoái, tương đương từ 50 nghìn đến 56 nghìn lượt hành khách/ngày. Trong dịp Tết, toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố sẽ chỉ được nghỉ duy nhất buổi chiều tối 30 Tết. Trong ngày mùng 1 Tết, xe buýt có trợ giá sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ với biểu đồ giãn cách là 20 phút/chuyến vào buổi sáng và buổi chiều, riêng buổi trưa thời gian giãn cách là 30 phút/chuyến.

* Ngày 13-12, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, trung tâm đã vận động được 750 triệu đồng, trong đó UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh ủng hộ 500 triệu đồng trong chương trình tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết Tân Mão 2011. Chương trình sẽ tổ chức 60 chuyến xe đưa sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết. Trong tổng số 2.700 sinh viên được tặng vé xe về quê đón Tết năm nay, có 1.800 sinh viên nghèo có hộ khẩu thuộc các tỉnh miền trung bị thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lũ vừa qua và 900 sinh viên nghèo, khuyết tật và sinh viên là người dân tộc thiểu số trong cả nước. Được biết, từ năm 2003 đến nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP Hồ Chí Minh đã tặng 23 nghìn vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết.

Theo Nhandan