Thứ ba,  17/05/2022

Ngộ độc thức ăn, hơn 208 người phải nhập viện

Hồi 8 giờ ngày 16-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An tiếp nhận 208 ca bị ngộ độc thức ăn tại Công ty TNHH Sametex International - ngành dệt may xuất khẩu, đặt tại phường 6, TP Tân An (Long An).Hiện phần lớn số người bệnh đã xuất viện, chỉ còn lại 65 người đang trong tình trạng nguy kịch. Theo bác sĩ Võ Công Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An, vào thời điểm trên, bệnh viện tiếp nhận số người bệnh trong tình trạng buồn nôn, ói, đau bụng. Bệnh viện khẩn trương cấp cứu và người bệnh dần dần hồi phục. Một số người bệnh cho biết, trước đó vào buổi trưa mọi người ăn cơm với các món: Cá trê chiên hấp gừng và đậu bắp xào; buổi chiều ăn cá rô chiên, dưa leo xào. Phần lớn người bệnh nhập viện có cả người ăn thức ăn buổi trưa và buổi chiều. Hiện các cơ quan chức năng đang đem mẫu gửi đi xét nghiệm, để làm rõ nguyên nhân công nhân bị ngộ...

Hồi 8 giờ ngày 16-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An tiếp nhận 208 ca bị ngộ độc thức ăn tại Công ty TNHH Sametex International – ngành dệt may xuất khẩu, đặt tại phường 6, TP Tân An (Long An).

Hiện phần lớn số người bệnh đã xuất viện, chỉ còn lại 65 người đang trong tình trạng nguy kịch. Theo bác sĩ Võ Công Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An, vào thời điểm trên, bệnh viện tiếp nhận số người bệnh trong tình trạng buồn nôn, ói, đau bụng. Bệnh viện khẩn trương cấp cứu và người bệnh dần dần hồi phục. Một số người bệnh cho biết, trước đó vào buổi trưa mọi người ăn cơm với các món: Cá trê chiên hấp gừng và đậu bắp xào; buổi chiều ăn cá rô chiên, dưa leo xào. Phần lớn người bệnh nhập viện có cả người ăn thức ăn buổi trưa và buổi chiều. Hiện các cơ quan chức năng đang đem mẫu gửi đi xét nghiệm, để làm rõ nguyên nhân công nhân bị ngộ độc.

Theo Nhandan