Thứ tư,  18/05/2022

Cấp điện bằng pin mặt trời cho đồng bào Ma Coong

Sáng nay 16-12, tỉnh Quảng Bình và Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam đã cắt băng khánh thành công trình cấp điện bằng năng lượng mặt trời tại bản 61, xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).Dự án có công suất 11.070 Wp, gồm năm giàn pin, mỗi giàn có 16 tấm pin loại 135 Wp. Các giàn pin tích tụ năng lượng mặt trời và được xử lý qua hệ thống điều khiển và giám sát, quản lý từ xa, sau đó điện được tích vào hệ thống ắc quy gồm 48 bộ. Điện áp một chiều được biến đổi thành điện áp xoay chiều thông qua hệ thống biến đổi điện áp để cung cấp cho người sử dụng.Ngoài ra, dự án còn trang bị một máy phát điện diesel dự phòng, công suất 11.000VA để cung cấp điện cho khu vực và nạp điện vào hệ thống ắc quy khi không có ánh mặt trời liên tục trong năm ngày hoặc khi giàn pin có sự cố.Tổng vốn đầu tư của dự án là 3.530 triệu đồng, trong đó 70% do Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam và Tổ chức Energy Assistance...

Sáng nay 16-12, tỉnh Quảng Bình và Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam đã cắt băng khánh thành công trình cấp điện bằng năng lượng mặt trời tại bản 61, xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Dự án có công suất 11.070 Wp, gồm năm giàn pin, mỗi giàn có 16 tấm pin loại 135 Wp. Các giàn pin tích tụ năng lượng mặt trời và được xử lý qua hệ thống điều khiển và giám sát, quản lý từ xa, sau đó điện được tích vào hệ thống ắc quy gồm 48 bộ. Điện áp một chiều được biến đổi thành điện áp xoay chiều thông qua hệ thống biến đổi điện áp để cung cấp cho người sử dụng.

Ngoài ra, dự án còn trang bị một máy phát điện diesel dự phòng, công suất 11.000VA để cung cấp điện cho khu vực và nạp điện vào hệ thống ắc quy khi không có ánh mặt trời liên tục trong năm ngày hoặc khi giàn pin có sự cố.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 3.530 triệu đồng, trong đó 70% do Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam và Tổ chức Energy Assistance France hỗ trợ, số còn lại do tỉnh Quảng Bình đầu tư.

Sau sáu tháng thi công, lắp đặt thiết bị và chạy thử, công trình đã được đưa vào vận hành, cấp điện cho 35 hộ người Ma Coong, một trường học, đồn biên phòng và trạm hải quan ở bản 61 (còn gọi là bản Cà Ròng giáp biên giới Việt Nam- Lào) xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo Nhandan