Thứ ba,  17/05/2022

Tìm thấy ba thuyền viên của tàu Phú Tân gặp nạn trên biển

Chiều 17-12, Cảng vụ Hải Phòng cho biết, một thuyền viên của tàu chở công-ten-nơ Phú Tân (thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines) gặp nạn sáng 16-12 trên Vịnh Bắc Bộ đã được tàu Dương Đông (Việt Nam) vớt được lúc 20 giờ cùng ngày.Thuyền viên này mặc áo phao nổi trên biển, trên người có mang giấy CMND mang tên Đồng Văn Báu, sinh năm 1979, quê ở Hưng Hóa, Thanh Hóa. Khi đó, thuyền viên này đã ở trong tình trạng nguy kịch và đã chết trên đường đưa vào đất liền.Tin từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cho biết: Một tàu cứu hộ của Trung Quốc đã vớt được hai người trên biển được cho là thuyền viên của tàu Phú Tân. Hiện hai thuyền viên cũng đang trong tình trạng nguy kịch, danh tính chưa được xác định rõ.Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 16-12, tàu Phú Tân trên hành trình từ cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) về Hải Phòng gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh. Tàu bị nghiêng và chìm. Trên tàu có 25 thuyền viên và hai hành khách....

Chiều 17-12, Cảng vụ Hải Phòng cho biết, một thuyền viên của tàu chở công-ten-nơ Phú Tân (thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines) gặp nạn sáng 16-12 trên Vịnh Bắc Bộ đã được tàu Dương Đông (Việt Nam) vớt được lúc 20 giờ cùng ngày.

Thuyền viên này mặc áo phao nổi trên biển, trên người có mang giấy CMND mang tên Đồng Văn Báu, sinh năm 1979, quê ở Hưng Hóa, Thanh Hóa. Khi đó, thuyền viên này đã ở trong tình trạng nguy kịch và đã chết trên đường đưa vào đất liền.

Tin từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cho biết: Một tàu cứu hộ của Trung Quốc đã vớt được hai người trên biển được cho là thuyền viên của tàu Phú Tân. Hiện hai thuyền viên cũng đang trong tình trạng nguy kịch, danh tính chưa được xác định rõ.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 16-12, tàu Phú Tân trên hành trình từ cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) về Hải Phòng gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh. Tàu bị nghiêng và chìm. Trên tàu có 25 thuyền viên và hai hành khách. Đến 9 giờ 50 phút ngày 16-12, toàn bộ thông tin liên lạc từ tàu này với đất liền bị cắt đứt. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã cử tàu cứu hộ ra biển Hà Tĩnh để ứng cứu, đồng thời chỉ đạo tàu dầu Sông Châu 01 (thuộc Công ty cổ phần xăng dầu Sông Châu, TP Hồ Chí Minh) đang hoạt động ở khu vực gần đó khẩn trương tiếp cận tàu và tìm kiếm trục vớt các thuyền viên của tàu Phú Tân. Do sóng to, gió lớn khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tích cực cứu nạn, tìm kiếm các thuyền viên trên tàu Phú Tân.

Theo Nhandan