Thứ bảy,  31/07/2021

100% trường học đã có mạng Internet

Với cam kết tài trợ mãi mãi cho giáo dục, chương trình được Viettel thực hiện từ tháng 9/2008 và đến nay, 100% các trường học trong toàn quốc đã được tiếp cận với Internet miễn phí - điều chưa có nước thứ 2 làm được.Ngày 18/12, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổng kết chương trình kết nối mạng giáo dục trong 3 năm qua và triển khai ứng dụng trong giai đoạn tới. Với cam kết tài trợ mãi mãi cho giáo dục, chương trình được Viettel thực hiện từ tháng 9/2008 và đến nay, 100% các trường học trong toàn quốc đã được tiếp cận với Internet miễn phí - điều chưa có nước thứ 2 làm được. Với 29.559 cơ sở giáo dục được nối mạng, có khoảng 25 triệu thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên được tiếp cận với Internet để phục vụ việc quản lý, giảng dạy, học tập và là tiền đề đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin. Hiện giá cước Internet đã giảm 80%, giúp nở rộ các dịch vụ trên mạng: học,...

Với cam kết tài trợ mãi mãi cho giáo dục, chương trình được Viettel thực hiện từ tháng 9/2008 và đến nay, 100% các trường học trong toàn quốc đã được tiếp cận với Internet miễn phí – điều chưa có nước thứ 2 làm được.

Ngày 18/12, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) – Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổng kết chương trình kết nối mạng giáo dục trong 3 năm qua và triển khai ứng dụng trong giai đoạn tới.
Với cam kết tài trợ mãi mãi cho giáo dục, chương trình được Viettel thực hiện từ tháng 9/2008 và đến nay, 100% các trường học trong toàn quốc đã được tiếp cận với Internet miễn phí – điều chưa có nước thứ 2 làm được.
Với 29.559 cơ sở giáo dục được nối mạng, có khoảng 25 triệu thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên được tiếp cận với Internet để phục vụ việc quản lý, giảng dạy, học tập và là tiền đề đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin.
Hiện giá cước Internet đã giảm 80%, giúp nở rộ các dịch vụ trên mạng: học, thi trên mạng, phát huy tích cực việc tự học tập. Viettel còn dành nhiều chính sách ưu đãi về Internet và di động cho giáo viên, học sinh cả nước: giảm cước hòa mạng, giảm giá thiết bị, tặng cước sử dụng, giúp họ có điều kiện sử dụng các dịch vụ viễn thông. Ngoài việc nối mạng miễn phí cho các cơ sở giáo dục, Viettel còn giảm 80% giá thành và cước phí cáp quang ở các trường đại học, miễn phí đường cáp quang tới các Sở GD&ĐT …
Đặc biệt, Viettel còn “làm sạch” môi trường Internet cho ngành Giáo dục, bằng việc ngăn chặn các trang web có thông tin không lành mạnh trước khi cung cấp cho khách hàng.

Theo CAND