Thứ tư,  01/12/2021

Ấn tượng quà Noel Xứ Lạng

LSO-Những năm gần đây Noel đã trở thành một ngày lễ có sức lan toả không chỉ ở chốn thị thành mà lan về tận các làng quê xa xôi. Một điều để tạo sức lan toả ấy chính là quà tặng Noel cho bạn bè, người thân và đặc biệt là các em nhỏ. Vậy nên cách đây đến nửa tháng những món quà Noel đã tràn ngập trên khắp các đường phố lớn.Gói chuyển quà Noel cho khách hàngỞ Lạng Sơn, quà tặng Noel khá phong phú với đầy đủ các kiểu dáng, nhãn mác, đây cũng là một lợi thế trong thương mại so với các tỉnh cùng khu vực. Nếu như mọi năm quà Noel chỉ ở dạng tượng trưng thì gần đây quà nhiều kiểu dáng chủng loại đến mức có chị hàng xóm quốc tịch Ca Na Đa 30 năm nay khi về thăm nhà cũng phải thốt lên, quà Noel ở Lạng Sơn không kém gì so với nước ngoài, thậm chí có loại hàng còn tinh tế hơn ở nơi chị sống. Tất nhiên, hàng đó phần lớn là do nước ngoài sản xuất, nhưng không thể phủ nhận sự phong phú...

LSO-Những năm gần đây Noel đã trở thành một ngày lễ có sức lan toả không chỉ ở chốn thị thành mà lan về tận các làng quê xa xôi. Một điều để tạo sức lan toả ấy chính là quà tặng Noel cho bạn bè, người thân và đặc biệt là các em nhỏ. Vậy nên cách đây đến nửa tháng những món quà Noel đã tràn ngập trên khắp các đường phố lớn.


Gói chuyển quà Noel cho khách hàng
Ở Lạng Sơn, quà tặng Noel khá phong phú với đầy đủ các kiểu dáng, nhãn mác, đây cũng là một lợi thế trong thương mại so với các tỉnh cùng khu vực. Nếu như mọi năm quà Noel chỉ ở dạng tượng trưng thì gần đây quà nhiều kiểu dáng chủng loại đến mức có chị hàng xóm quốc tịch Ca Na Đa 30 năm nay khi về thăm nhà cũng phải thốt lên, quà Noel ở Lạng Sơn không kém gì so với nước ngoài, thậm chí có loại hàng còn tinh tế hơn ở nơi chị sống. Tất nhiên, hàng đó phần lớn là do nước ngoài sản xuất, nhưng không thể phủ nhận sự phong phú của nó trên thị trường Lạng Sơn.
Theo chị Nguyễn Thị Hoa, chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm trên đường Lê Lợi, năm nay quà Noel nhiều mẫu mã, chủng loại cũng phong phú hơn rất nhiều. Những năm gần đây, khi rất nhiều người có thói quen tặng quà thì hàng lưu niệm Noel cũng nhiều hơn lên, phong phú hơn. Điều ấn tượng hơn mặc dù giá cả thị trường nhiều biến động, tỷ giá hối đoái chênh lệch khá cao nhưng hàng quà tặng Noel thì hầu như không thay đổi so với những năm trước, thậm chí có mặt hàng còn rẻ hơn do được sản xuất đại trà, mẫu mã trở thành quen thuộc. Ví như một bông tuyết bằng nhựa có giá khoảng 5 nghìn, cây thông Noel có giá từ 300 nghìn đến 2 triệu đồng, hình ông già tuyết khoảng 10 nghìn, keo bông tuyết 15 nghìn, và hàng loạt quà Noel như vòng lá thông, ngôi sao, những con thú nhỏ, giá từ 10 nghìn đến 25 nghìn. Thậm chí có những đồ chơi nội sản xuất, như ông già Noel loại nhỏ nhồi bông giá chỉ 5 nghìn. Với mức giá như vậy thì các em nhỏ vùng sâu vùng xa cũng có điều kiện tiếp cận. Giá cả phong phú bao nhiêu thì quà cũng phong phú bấy nhiêu, điểm sơ qua cũng có tới vài chục nhóm hàng với vài trăm loại hàng khác nhau.
Khách hàng chọn mua quà Noel
Chị Hoàng Thị Lương, chủ kinh doanh Ki ốt tầng 1 chợ Việt- Trung (Tân Thanh) cho biết, giờ đây khách mua quà Noel không chỉ là dân thị thành mà có cả các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, các bậc phụ huynh cũng quan tâm không kém. Như vậy sự quan tâm đến trẻ em vùng sâu vùng xa so với thành phố, thị trấn đã thu dần khoảng cách. Việc tặng quà Noel cho người thân, cho trẻ em đã trở thành một nhu cầu rất lành mạnh trong văn hoá ứng xử. Quan sát tại các khu vực bán đồ lưu niệm Noel lớn, khách hàng mua có khi là một anh nông dân mua chiếc mũ ông già tuyết cho con, cũng có khi là một phụ huynh ở tận Tràng Định mua mấy bông tuyết treo trang trí nhà. Không ít các cơ quan, doanh nghiệp mua cây thông trang trí, quà tặng cho con em công nhân. Nắm bắt trước cơ hội làm dịch vụ quà tặng Noel, Bưu điện, các cửa hàng quà tặng lớn bắt đầu chiến dịch quảng bá tặng quà. Với Bưu điện đã có truyền thống, mấy năm gần đây với mỗi năm đã làm dịch vụ hàng ngàn suất quà, được các bậc phụ huynh tán đồng. Năm nay một số dịch vụ tặng quà đã được mở đến huyện. Chị Trần Thị Ngọc Lan, trú tại đường Lê Lợi cho biết, việc tặng quà từ ông già Noel có sức hút rất kỳ lạ với trẻ, vì vậy năm nào chị cũng sử dụng dịch vụ qua đó nhắc nhở các cháu học tập, tinh thần tương thân tương ái, qua những lần như vậy chị thấy các cháu như “lớn” hẳn lên.
Lại một mùa Noel, năm nay quà tặng phong phú hơn, nhiều phụ huynh sử dụng dịch vụ tặng quà hơn. Điều này minh chứng lễ Noel đã lan toả lớn, quà tặng đậm chất nhân văn, và lớn hơn đó nó đã dần xoá đi khoảng cách phố thị và làng quê, nơi mà các em nhỏ đều mong quà của ông già tuyết.

Nguyễn Nhật Anh