Thứ bảy,  27/11/2021

Dịch cúm A (H5N1) có dấu hiệu quay trở lại

Theo tin nước ngoài, có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch cúm gia cầm đang quay trở lại Nhật Bản. Chính quyền tỉnh Ca-gô-si-ma, một trong những trung tâm nuôi gia cầm lớn nhất Nhật Bản, đã xác nhận một con sếu hoang dã ở công viên quốc gia của thành phố I-du-mi đã chết vì vi-rút cúm A (H5N1).Ngày 22-12, chính quyền tỉnh Ca-gô-si-ma đã huy động gần 40 nhân viên y tế tiến hành kiểm tra khoảng 160 trang trại nuôi gia cầm nằm trong bán kính mười km từ khu vực I-du-mi Plen. Thành phố I-du-mi cũng quyết định chặn chín tuyến đường bộ nối với khu vực này nhằm ngăn ngừa vi-rút cúm gia cầm lây lan.Trong khi đó, theo hãng Roi-tơ ngày 21-12, Người phát ngôn của Bộ Y tế Anh cho biết, hơn 300 người ở nước này đang phải điều trị tại bệnh viện vì bị cúm, trong đó có nhiều người bệnh bị nghi nhiễm vi-rút cúm A (H1N1). Cơ quan bảo vệ sức khỏe của Anh cho biết, trong mùa dịch cúm năm nay, ở nước này đã có 14 người chết vì cúm A (H1N1) và ba người chết vì...

Theo tin nước ngoài, có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch cúm gia cầm đang quay trở lại Nhật Bản. Chính quyền tỉnh Ca-gô-si-ma, một trong những trung tâm nuôi gia cầm lớn nhất Nhật Bản, đã xác nhận một con sếu hoang dã ở công viên quốc gia của thành phố I-du-mi đã chết vì vi-rút cúm A (H5N1).

Ngày 22-12, chính quyền tỉnh Ca-gô-si-ma đã huy động gần 40 nhân viên y tế tiến hành kiểm tra khoảng 160 trang trại nuôi gia cầm nằm trong bán kính mười km từ khu vực I-du-mi Plen. Thành phố I-du-mi cũng quyết định chặn chín tuyến đường bộ nối với khu vực này nhằm ngăn ngừa vi-rút cúm gia cầm lây lan.

Trong khi đó, theo hãng Roi-tơ ngày 21-12, Người phát ngôn của Bộ Y tế Anh cho biết, hơn 300 người ở nước này đang phải điều trị tại bệnh viện vì bị cúm, trong đó có nhiều người bệnh bị nghi nhiễm vi-rút cúm A (H1N1). Cơ quan bảo vệ sức khỏe của Anh cho biết, trong mùa dịch cúm năm nay, ở nước này đã có 14 người chết vì cúm A (H1N1) và ba người chết vì cúm tuýp B.

Theo Nhandan