Thứ sáu,  20/05/2022

Lần đầu tiên voi rừng xuất hiện phá hại hoa màu ở Ðác Nông

Ngày 24-12, ông Y Thanh, Trưởng buôn Đắk Me, xã Đắk N'rót huyện Đác Min (Đác Nông) cho biết: Mấy ngày gần đây trên cánh đồng của bon thường xuyên xuất hiện ba con voi rừng về ăn, phá hại hoa màu của bà con trong buôn. Một số hộ dân làm chòi, lều để ở canh giữ rẫy cũng bị đàn voi phá hư hỏng nặng, đây là lần đầu tiên voi rừng xuất hiện trong vòng mấy chục năm qua.Đến trưa 24-12, đàn voi đã phá hư hỏng hoàn toàn gần 5 ha cây hoa màu các loại gồm bắp, mía, chuối... của chín hộ dân trong buôn. Theo phản ảnh của bà con buôn Đắk Me chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến thời kỳ thu hoạch ngô cuối năm, nhưng những ngày qua bị đàn voi về ăn, quấy phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều gia đình.Ngay sau khi phát hiện đàn voi rừng về tàn phá hoa màu, bà con bon Đắk Me đã trình báo lên chính quyền và các ngành chức năng của địa phương, nhưng đến nay địa phương vẫn chưa có biện pháp nào giải quyết, hạn chế...

Ngày 24-12, ông Y Thanh, Trưởng buôn Đắk Me, xã Đắk N&#39rót huyện Đác Min (Đác Nông) cho biết: Mấy ngày gần đây trên cánh đồng của bon thường xuyên xuất hiện ba con voi rừng về ăn, phá hại hoa màu của bà con trong buôn. Một số hộ dân làm chòi, lều để ở canh giữ rẫy cũng bị đàn voi phá hư hỏng nặng, đây là lần đầu tiên voi rừng xuất hiện trong vòng mấy chục năm qua.

Đến trưa 24-12, đàn voi đã phá hư hỏng hoàn toàn gần 5 ha cây hoa màu các loại gồm bắp, mía, chuối… của chín hộ dân trong buôn. Theo phản ảnh của bà con buôn Đắk Me chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến thời kỳ thu hoạch ngô cuối năm, nhưng những ngày qua bị đàn voi về ăn, quấy phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều gia đình.

Ngay sau khi phát hiện đàn voi rừng về tàn phá hoa màu, bà con bon Đắk Me đã trình báo lên chính quyền và các ngành chức năng của địa phương, nhưng đến nay địa phương vẫn chưa có biện pháp nào giải quyết, hạn chế những thiệt hại do đàn voi gây ra, bảo vệ tính mạng cho người dân.

Theo Nhandan