Thứ tư,  01/12/2021

Sản phẩm tại siêu thị Vân Hồ vi phạm về nhãn mác

Ngày 25/12, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại siêu thị Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng và phát hiện một số sản phẩm hoa quả đóng khay vi phạm quy chế nhãn mác.Hiện siêu thị có bán nhiều loại hoa quả nhập ngoại, trong đó đoàn kiểm tra đã phát hiện một số nho, me Thái, táo đóng khay nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý hành vi vi phạm trên theo Nghi định 54 của Chính Phủ, với mức phạt 6 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện trong tủ đựng thực phẩm đông lạnh của siêu thị có ngăn để lẫn lộn cả thịt gia súc, hải sản đông lạnh, sữa chua nếp cẩm…Theo nhân viên siêu thị, đây là những sản phẩm bị “lỗi” siêu thị sẽ đem trả cho đơn vị cung cấp. Cùng ngày, đoàn cũng đã tiến hành lấy các mẫu sa tế, tương ớt của 5 công ty trong nước là Xuân Lộc, Thuận Phát, Thịnh Phát, Trung Thành, Cholimex và gói gia vị lẩu Thái tại...

Ngày 25/12, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại siêu thị Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng và phát hiện một số sản phẩm hoa quả đóng khay vi phạm quy chế nhãn mác.

Hiện siêu thị có bán nhiều loại hoa quả nhập ngoại, trong đó đoàn kiểm tra đã phát hiện một số nho, me Thái, táo đóng khay nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý hành vi vi phạm trên theo Nghi định 54 của Chính Phủ, với mức phạt 6 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện trong tủ đựng thực phẩm đông lạnh của siêu thị có ngăn để lẫn lộn cả thịt gia súc, hải sản đông lạnh, sữa chua nếp cẩm…

Theo nhân viên siêu thị, đây là những sản phẩm bị “lỗi” siêu thị sẽ đem trả cho đơn vị cung cấp.

Cùng ngày, đoàn cũng đã tiến hành lấy các mẫu sa tế, tương ớt của 5 công ty trong nước là Xuân Lộc, Thuận Phát, Thịnh Phát, Trung Thành, Cholimex và gói gia vị lẩu Thái tại siêu thị Vân Hồ và chợ Hôm để làm xét nghiệm nhanh định tính phẩm mầu công nghiệp.
Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại siêu thị Vân Hồ. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)


Qua kiểm tra sản phẩm và làm xét nghiệm 5 mẫu sản phẩm của các công ty trong nước đạt yêu cầu. Riêng sản phẩm gia vị lẩu chua Thái, trên nhãn sản phẩm không thể hiện nguồn gốc, xuất xứ của đơn vị nhập khẩu, chủ quầy hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tạm thu gói sản phẩm này để làm xét nghiệm, nếu không đảm bảo thì sẽ yêu cầu tiêu hủy và xử lý theo quy định.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện nay trên địa bàn Hà Nội có trên 43.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm, trong đó có trên 27.000 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt 63%.

Để phục vụ Tết Nguyên đán 2011, thành phố Hà Nội tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào các nhóm sản phẩm như thực phẩm, giò chả, bánh kẹo, rượu, tương ớt, xôi gấc, ruốc thịt./.

Theo vietnamplus.vn