Thứ sáu,  20/05/2022

Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn mới

LSO- Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 26/12/2010, UBND tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lạng Sơn. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Viện của Bộ Y tế; lãnh đạo một số trường đại học, BV trung ương; lãnh đạo Sở Y tế một số tỉnh bạn. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Lạng Sơn và các huyện trong tỉnh chứng kiến lễ khởi công còn có đông đảo bà con nhân dân thôn Phai Trần (xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn), nhân dân xã Hợp Thành (Cao Lộc).Được xây dựng trên diện tích 25 ha...

LSO- Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 26/12/2010, UBND tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lạng Sơn. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Viện của Bộ Y tế; lãnh đạo một số trường đại học, BV trung ương; lãnh đạo Sở Y tế một số tỉnh bạn. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Lạng Sơn và các huyện trong tỉnh chứng kiến lễ khởi công còn có đông đảo bà con nhân dân thôn Phai Trần (xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn), nhân dân xã Hợp Thành (Cao Lộc).

Được xây dựng trên diện tích 25 ha của thôn Phai Trần ( Thành phố Lạng Sơn) và một phần thuộc xã Hợp Thành ( Cao Lộc), dự án có quy mô 700 giường bệnh gồm các công trình nhà chính 4 tầng, khám nội trú 15 tầng, khu kỹ thuật 5 tầng, khu đào tạo 9 tầng; khoa YHCT phục hồi chức năng 2 tầng, nhà nghỉ dành cho người nhà bệnh nhân 5 tầng, các công trình phụ trợ, xử lý chất thải y tế…Kinh phí xây dựng công trình là 1600 tỷ đồng do Sở Y tế làm chủ đầu tư.

Để chuẩn bị cho khởi công công trình, trong nhiều tháng qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với chính quyền Thành phố, huyện Cao Lộc tổ chức khảo sát, đền bù giải phóng mặt bằng cho 16 hộ dân thôn Phai Trần ( thuộc TPLS) và 22 hộ dân của xã Hợp Thành (Cao Lộc). Đến nay đã tiến hành kiểm đếm, xác định đền bù và giải gnân cho 38 hộ bị ảnh hưởng với tổng số tiền trên 5,6 tỷ đồng. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân bị ảnh hưởng, tỉnh đã chỉ đạo lập khu tái định cư, các đơn vị tiến hành san ủi phân nền cho bà con.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương có liên quan và chủ đầu tư cũng như nhà thầu đảm bảo thực hiện nguyên tắc về giải phóng mặt bằng, tái định cư cũng như tiến độ và chất lượng công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đã biểu dương tinh thần chủ động của ngành y tế và tỉnh Lạng Sơn sớm xúc tiến khởi công công trình này. Đồng chí cho rằng đây là công trình rất có ý nghĩa giúp Lạng Sơn có điều kiện tốt hơn trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng cũng chỉ đạo các trường đại học, các bệnh viện trung ương sớm triển khai công tác đào tạo cán bộ y tế để khi công trình hoàn thành, đội ngũ y tế Lạng Sơn có thể tiếp nhận và vận hành có hiệu quả công trình này.
Đây là công trình xây dựng dân dụng có quy mô lớn nhất tỉnh Lạng Sơn từ trước đến nay. Công trình chia thành nhiều gói thầu và dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2015.


Minh Hồng