Thứ tư,  01/12/2021

Bộ đội Biên phòng Ðà Nẵng xây 83 căn nhà tặng các hộ gia đình nghèo vùng biên giới, hải đảo

Ngày 27-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP), UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt 3 Cuộc vận động Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo năm 2010.Đây là cuộc vận động do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Đối tượng được xét để xây dựng nhà ở là những hộ dân khó khăn có nhiều đóng góp, gắn bó và tham gia tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, những hộ gia đình đặc biệt nghèo ở những vùng sâu, vùng xa Đà Nẵng cũng được xây dựng nhà ở.Trong đợt 3 thực hiện Cuộc vận động này, BĐBP thành phố Đà Nẵng đã vận động, xây dựng được 49 căn nhà với trị giá mỗi căn hơn 47 triệu đồng. Ngoài ra, BĐBP Đà Nẵng còn xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tránh bão và trạm quân dân y kết hợp cho người dân vùng biên giới, hải đảo. Tổng cộng sau ba đợt vận động (2008 - 2009), BĐBP Đà Nẵng đã vận động được gần 3,4 tỷ...

Ngày 27-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP), UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt 3 Cuộc vận động Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo năm 2010.

Đây là cuộc vận động do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Đối tượng được xét để xây dựng nhà ở là những hộ dân khó khăn có nhiều đóng góp, gắn bó và tham gia tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo. Bên cạnh đó, những hộ gia đình đặc biệt nghèo ở những vùng sâu, vùng xa Đà Nẵng cũng được xây dựng nhà ở.

Trong đợt 3 thực hiện Cuộc vận động này, BĐBP thành phố Đà Nẵng đã vận động, xây dựng được 49 căn nhà với trị giá mỗi căn hơn 47 triệu đồng. Ngoài ra, BĐBP Đà Nẵng còn xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tránh bão và trạm quân dân y kết hợp cho người dân vùng biên giới, hải đảo. Tổng cộng sau ba đợt vận động (2008 – 2009), BĐBP Đà Nẵng đã vận động được gần 3,4 tỷ đồng xây dựng được 83 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo vùng biên giới, hải đảo.

Theo Nhandan