Chủ nhật,  16/05/2021

Hơn 460 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 30-12, 461 công nhân của các Công ty TNHH Jadeluck và Công ty TNHH Trường Vinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12); Công ty Takson (huyện Hóc Môn) và hai cơ sở của Công ty TNHH Smart Elegant (tại quận 12 và huyện Hóc Môn) bị ngộ độc thực phẩm, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Hóc Môn và một số phòng khám tại quận 12 và huyện Hóc Môn,...Được biết, ngày 29-12, số công nhân này dùng cơm chiều với các món canh su hào, cá diêu hồng, canh bầu và thịt kho hột vịt,... do Công ty TNHH Toàn Cầu, huyện Bình Chánh cung cấp. Đến sáng ngày 30-12 tất cả bị mệt mỏi, nôn mửa, ngất xỉu. Hiện tình trạng sức khỏe của các công nhân đã ổn định, một số đã được xuất viện.Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ...

Ngày 30-12, 461 công nhân của các Công ty TNHH Jadeluck và Công ty TNHH Trường Vinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12); Công ty Takson (huyện Hóc Môn) và hai cơ sở của Công ty TNHH Smart Elegant (tại quận 12 và huyện Hóc Môn) bị ngộ độc thực phẩm, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Hóc Môn và một số phòng khám tại quận 12 và huyện Hóc Môn,…

Được biết, ngày 29-12, số công nhân này dùng cơm chiều với các món canh su hào, cá diêu hồng, canh bầu và thịt kho hột vịt,… do Công ty TNHH Toàn Cầu, huyện Bình Chánh cung cấp. Đến sáng ngày 30-12 tất cả bị mệt mỏi, nôn mửa, ngất xỉu. Hiện tình trạng sức khỏe của các công nhân đã ổn định, một số đã được xuất viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Nhandan