Thứ sáu,  20/05/2022

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh chào đón năm mới

Hà Nội đón năm mới 2011 trong không khí tưng bừng, náo nức hướng tới Đại hội lần thứ XI của Đảng. Đường phố Thủ đô những ngày này được trang hoàng rực rỡ.Tối 31-12-2010, hàng chục nghìn người dân Thủ đô quy tụ về khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và các tuyến phố chung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi tập trung nhiều sân khấu lớn biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Tại các sân khấu đền Bà Kiệu, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục... có các chương trình nghệ thuật ca ngợi mùa xuân, đất nước và Thủ đô đổi mới. Trung tâm các quận Ba Đình, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì, Thanh Trì, Mê Linh, Ứng Hòa... có các chương trình biểu diễn xiếc, ca, múa, nhạc, kịch hiện đại và truyền thống do các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội và các đoàn nghệ thuật Trung ương biểu diễn, phục vụ đông đảo nhân dân. Từ 21 giờ đến qua giao thừa, tại Quảng trường Nhà hát Lớn, Lễ hội đếm ngược chào năm...

Hà Nội đón năm mới 2011 trong không khí tưng bừng, náo nức hướng tới Đại hội lần thứ XI của Đảng. Đường phố Thủ đô những ngày này được trang hoàng rực rỡ.

Tối 31-12-2010, hàng chục nghìn người dân Thủ đô quy tụ về khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và các tuyến phố chung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi tập trung nhiều sân khấu lớn biểu diễn các chương trình nghệ thuật. Tại các sân khấu đền Bà Kiệu, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục… có các chương trình nghệ thuật ca ngợi mùa xuân, đất nước và Thủ đô đổi mới. Trung tâm các quận Ba Đình, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì, Thanh Trì, Mê Linh, Ứng Hòa… có các chương trình biểu diễn xiếc, ca, múa, nhạc, kịch hiện đại và truyền thống do các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội và các đoàn nghệ thuật Trung ương biểu diễn, phục vụ đông đảo nhân dân. Từ 21 giờ đến qua giao thừa, tại Quảng trường Nhà hát Lớn, Lễ hội đếm ngược chào năm mới lần đầu diễn ra tại Hà Nội trong không gian của ánh sáng và âm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng. Tại các điểm vui chơi giải trí như công viên nước Hồ Tây, công viên Thiên đường Bảo Sơn… tổ chức nhiều chương trình múa, hát, xiếc vui nhộn chào năm mới. Nhân dịp này, Nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội trình diễn chùm hài kịch mới; rạp Kim Đồng, rạp Công Nhân, Megastar… tăng số buổi chiếu, giảm giá vé, thu hút khá đông các bạn trẻ. Các bảo tàng, di tích lịch sử văn hóa tăng thời gian mở cửa phục vụ khách tham quan. Trong ba ngày nghỉ Tết dương lịch, Tổng công ty Vận tải Hà Nội tăng cường dự phòng 40 xe buýt, tăng cường 136 lượt xe trên các tuyến có lưu lượng hành khách lớn, phục vụ nhân dân. Công an thành phố phối hợp thanh tra giao thông vận tải, thanh tra văn hóa, đội tự quản các phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân Thủ đô vui đón năm mới 2011.

* Đêm đón chào năm mới, TP Hồ Chí Minh lung linh, rực rỡ với vô vàn sắc mầu và âm thanh rộn rã. Các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi và Lê Duẩn được thắp sáng bởi hàng triệu đèn mầu lấp lánh và vô số hình tượng trang trí. Khu vực tượng đài Bác Hồ trước UBND thành phố, khách sạn Rex, Công viên Lam Sơn, lượng người tập trung đổ về đông đúc để ngắm tác phẩm ấn tượng là những cánh hoa sen, đài hoa sặc sỡ. Các trục đường Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Đề Thám, các nhà hàng, khách sạn, quán ăn đều thiết kế nhiều tiết mục đón chào năm mới rất riêng. Hàng chục nghìn khách du lịch các nước và nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn những điểm đến ở khu vực này để đón chào năm mới.

Năm nay, lễ hội chào đón năm mới của thành phố mang chủ đề chính &#39Năm Thanh niên – Năm vì trẻ em&#39 tưng bừng với hàng trăm chương trình ca nhạc, lễ hội hoành tráng. Tại Công viên 23-9 diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt &#39Chúc mừng năm mới – Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng&#39 biểu diễn các ca khúc ca ngợi mùa xuân, Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham dự. Tại Nhà văn hóa Thanh Niên càng về đêm càng sôi động với lễ hội nghệ thuật đêm giao thừa &#39Vũ điệu của tóc cùng thời trang mùa xuân&#39 quy tụ dàn ngôi sao trong làng giải trí Việt. Tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh là chương trình Chào Xuân 2011 với chủ đề &#39Hòa nhịp tình yêu&#39…

Trước thời điểm bước sang năm mới, từng dòng người đổ về đại lộ Nguyễn Huệ trước tòa nhà Sunwah, nơi diễn ra chương trình Countdown Party, đếm ngược khoảnh khắc giao thừa tại sân khấu khổng lồ xoay 360 độ. Đón năm mới 2011, thành phố tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm là xưởng đóng tàu Caric (Thủ Thiêm, quận 2) và Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Tại công viên 23-9 trong hai ngày 1 và 2-1-2011 sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân thành phố.

Theo Nhandan