Thứ tư,  01/12/2021

Trời rét đậm, rau xanh, thực phẩm tươi sống ở Hà Nội tăng giá

Giá rau xanh trên thị trường Hà Nội những ngày gần đây tăng trở lại. Giá bán buôn tại các vùng trồng rau thuộc ngoại ô Hà Nội tăng từ 10 đến 15% tùy từng loại. Còn tại các chợ dân sinh khu vực nội thành, giá bán lẻ các loại rau, củ, quả tăng từ 15 đến 25%.Chị Đỗ Thị Vũ Quỳnh, chủ nhiệm Hợp tác xã rau sạch Mạnh Quỳnh, xã Vân Nội, huyện Đông Anh cho biết: Giá rau xanh đang tăng, trong đó rau cải xanh, khoai tây... tăng hơn 15% so mười ngày trước. Giá rau tăng lên đáng kể do thời tiết rét đậm kéo dài, rau sinh trưởng chậm hơn. Một số các loại sâu bệnh trên rau như: Sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy... cũng dễ phát sinh. Tuy nhiên, theo người trồng rau, mặc dù rau sinh trưởng chậm, nguồn cung từ các vùng trồng rau có giảm, song không đến mức khan hiếm. Hiện gần 13 nghìn ha rau màu vụ đông ở Hà Nội vẫn đang cho thu hoạch.Không chỉ rau xanh, nhiều mặt hàng thủy sản tươi sống, nhất là các loại tôm, cua, cá... tăng giá. Một...

Giá rau xanh trên thị trường Hà Nội những ngày gần đây tăng trở lại. Giá bán buôn tại các vùng trồng rau thuộc ngoại ô Hà Nội tăng từ 10 đến 15% tùy từng loại. Còn tại các chợ dân sinh khu vực nội thành, giá bán lẻ các loại rau, củ, quả tăng từ 15 đến 25%.

Chị Đỗ Thị Vũ Quỳnh, chủ nhiệm Hợp tác xã rau sạch Mạnh Quỳnh, xã Vân Nội, huyện Đông Anh cho biết: Giá rau xanh đang tăng, trong đó rau cải xanh, khoai tây… tăng hơn 15% so mười ngày trước. Giá rau tăng lên đáng kể do thời tiết rét đậm kéo dài, rau sinh trưởng chậm hơn. Một số các loại sâu bệnh trên rau như: Sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy… cũng dễ phát sinh. Tuy nhiên, theo người trồng rau, mặc dù rau sinh trưởng chậm, nguồn cung từ các vùng trồng rau có giảm, song không đến mức khan hiếm. Hiện gần 13 nghìn ha rau màu vụ đông ở Hà Nội vẫn đang cho thu hoạch.

Không chỉ rau xanh, nhiều mặt hàng thủy sản tươi sống, nhất là các loại tôm, cua, cá… tăng giá. Một số tiểu thương bán cá tại chợ Thanh Xuân Bắc cho biết: Trời lạnh, người nuôi cá không muốn đánh bắt nhiều ảnh hưởng đến số cá chưa đến kỳ xuất bán, cho nên nguồn cung giảm. Giá các loại cá chép, rô-phi… tăng từ 5% đến 15% so những ngày cuối năm 2010. Tuy nhiên, theo một số hộ nuôi cá ở các huyện vùng trũng phía nam thành phố, hiện vẫn đang trong vụ thu hoạch cá, cho nên nguồn cung không giảm nhiều. Giá một số mặt hàng thủy sản nói riêng, thực phẩm tươi sống nói chung tăng cao một phần là do tiểu thương tại các chợ nhân &#39cơ hội&#39 trời rét, lại sắp đến Tết đã tự ý &#39đẩy&#39 giá lên cao nhằm kiếm lời.

Theo Nhandan