Thứ ba,  07/12/2021

Tuyết rơi trên đỉnh Mẫu Sơn

LSO-Sau nhiều ngày rét giá, sáng ngày 7/1/2011, trên đỉnh núi Mẫu Sơn- khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình- Lạng Sơn) đã xuất hiện tuyết rơi. Từ độ cao 1450m trở lên gió đông bắc mạnh đến cấp 7 cấp 8, trời đã trong dần và tuyết bắt đầu vương trên thảm thực vật. Khách du lich lên ngắm cảnh trên Mẫu SơnLên đến độ cao trên 1500m, với nhiệt độ âm 10C, một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú đã mở ra với khung cảnh trắng xóa tuyết. Tại đỉnh Mẫu Sơn, những cành cây trĩu tuyết với gió lạnh thổi mạnh như những bông hoa trắng đung đưa; tuyết đọng trên những mái nhà, dây điện, cột điện khiến hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch và thiết bị kỹ thuật của trạm phát sóng Mẫu Sơn nặng dần.Nghe tin có tuyết rơi, nhiều người dân khu vực thành phố và khách du lịch đã đổ dồn lên Mẫu Sơn để thưởng thức khung cảnh và cái lạnh giá chỉ có ở miền phương Bắc. Theo một số người dân địa phương, tuyết rơi ngày 7/1 chỉ vào bằng 1/3 của năm 2008, song với...

LSO-Sau nhiều ngày rét giá, sáng ngày 7/1/2011, trên đỉnh núi Mẫu Sơn- khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình- Lạng Sơn) đã xuất hiện tuyết rơi. Từ độ cao 1450m trở lên gió đông bắc mạnh đến cấp 7 cấp 8, trời đã trong dần và tuyết bắt đầu vương trên thảm thực vật.

Khách du lich lên ngắm cảnh trên Mẫu Sơn
Lên đến độ cao trên 1500m, với nhiệt độ âm 10C, một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú đã mở ra với khung cảnh trắng xóa tuyết. Tại đỉnh Mẫu Sơn, những cành cây trĩu tuyết với gió lạnh thổi mạnh như những bông hoa trắng đung đưa; tuyết đọng trên những mái nhà, dây điện, cột điện khiến hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch và thiết bị kỹ thuật của trạm phát sóng Mẫu Sơn nặng dần.
Nghe tin có tuyết rơi, nhiều người dân khu vực thành phố và khách du lịch đã đổ dồn lên Mẫu Sơn để thưởng thức khung cảnh và cái lạnh giá chỉ có ở miền phương Bắc. Theo một số người dân địa phương, tuyết rơi ngày 7/1 chỉ vào bằng 1/3 của năm 2008, song với kinh nghiệm của nhiều người, với nhiệt độ duy trì như thế này, tuyết sẽ rơi nhiều hơn và sẽ tồn tại trong vài ba ngày tới ( nhiều và dày nhất có thể vào ngày thứ bảy 8/1/2011).
Chiều ngày 7/1, khách du lịch đã bắt đầu dồn lên Mẫu Sơn để xem tuyết. Với độ cao 1541m, Mẫu Sơn là ngọn núi cao nhất của tỉnh Lạng Sơn; ở đây thường có nhiệt độ dưới 200 C vào mùa hè và thường có tuyết rơi vào mùa đông.
Tuyết đọng trên thảm thực vật và thiết bị điện trên đỉnh Mẫu Sơn

Minh Hồng