Thứ ba,  24/05/2022

Đào, quất chuẩn bị xuống phố đón Xuân

Còn gần một tháng nữa mới tới Tết Tân Mão, nhưng không khí Tết đã ngập tràn ở làng đào Nhật Tân, La Cả, quất Quảng Bá, Tứ Liên, Hà Nội Hiện các vườn đào, quất ven sông Hồng đã nhuộm một màu vàng ruộm của quất Tứ Liên, lác đác những cánh đào thắm gốc Nhật Tân cũng đã bắt đầu bung những bông hoa đón Tết.Ghi nhận của PV VTC News, quất cảnh năm nay quả to, đang chín đều và đẹp mã hứa hẹn một mùa bội thu cho những nhà vườn. Còn đào, có vẻ không được thuận vì thời tiết quá lạnh, nhưng người trồng đào và đều đang hi vọng thời tiết sẽ ấm lên để đào không bị thất thu dịp Tết năm nay.Một số gốc đào nở sớm đã được đem bày bán tại dọc đường Lạc Long Quân, đường Âu Cơ và lác đác có người chơi đào đi xem, đặt mua chơi Tết.Quất đang bắt đầu chín vàng Thời tiết giá lạnh không bị ảnh hưởng nhiều tới việc quất chín đúng thời điểm.Những cây quất thế hứa hẹn giá cao vào dịp Tết.Những cây to phù hợp với các...

Còn gần một tháng nữa mới tới Tết Tân Mão, nhưng không khí Tết đã ngập tràn ở làng đào Nhật Tân, La Cả, quất Quảng Bá, Tứ Liên, Hà Nội

Hiện các vườn đào, quất ven sông Hồng đã nhuộm một màu vàng ruộm của quất Tứ Liên, lác đác những cánh đào thắm gốc Nhật Tân cũng đã bắt đầu bung những bông hoa đón Tết.

Ghi nhận của PV VTC News, quất cảnh năm nay quả to, đang chín đều và đẹp mã hứa hẹn một mùa bội thu cho những nhà vườn. Còn đào, có vẻ không được thuận vì thời tiết quá lạnh, nhưng người trồng đào và đều đang hi vọng thời tiết sẽ ấm lên để đào không bị thất thu dịp Tết năm nay.
Một số gốc đào nở sớm đã được đem bày bán tại dọc đường Lạc Long Quân, đường Âu Cơ và lác đác có người chơi đào đi xem, đặt mua chơi Tết.

Quất đang bắt đầu chín vàng

Thời tiết giá lạnh không bị ảnh hưởng nhiều tới việc quất chín đúng thời điểm.

Những cây quất thế hứa hẹn giá cao vào dịp Tết.

Những cây to phù hợp với các công sở, đã bắt đầu có khách đặt mua, thuê

Một chủ vườn đang chăm chăm sóc cho vườn quất tại Tứ Liên, Tây Hồ

Đào cũng đã lác đác nở.

và đào phai đầu tiên đã nở đón xuân về

Đào bắt đầu được bày bán tại đường Lạc Long Quân với đủ các dáng, thế

Đã có người dạo phố ngắm hoa đào sớm.

Những cây đào thế, ghép tán thế này có giá bán từ 4 triệu cho tới hàng chục triệu đồng

Theo VTC