Thứ ba,  24/05/2022

Tham vấn vòng 2 xây dựng đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn

LSO- Chiều ngày 7/1/2011, tại văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và đơn vị tư vấn, Công ty tư vấn Phương Đông đã tổ chức tham vấn vòng 2 về kết quả nghiên cứu và dự kiến kế hoạch tái định cư dự án đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo các huyện, UBND các xã có dự án chạy qua. Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị tham vấn vòng 2. Đ/c Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc tham vấnTại buổi tham vấn chủ đầu tư và đơn vị tư vấn dự án đã báo cáo ngắn gọn kết quả nghiên cứu ban đầu về tác động môi trường, kết quả nghiên cứu cũng như dự kiến kế hoạch tái định cư của dự án. Thảo luận tại buổi tham vấn chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã được nghe nhiều ý kiến thể hiện tinh thần xây dựng và phù hợp với thực tiễn đời sống của bà con dân tộc thiểu...

LSO- Chiều ngày 7/1/2011, tại văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam và đơn vị tư vấn, Công ty tư vấn Phương Đông đã tổ chức tham vấn vòng 2 về kết quả nghiên cứu và dự kiến kế hoạch tái định cư dự án đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn. Tham dự có đại diện lãnh đạo các huyện, UBND các xã có dự án chạy qua. Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị tham vấn vòng 2.

Đ/c Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc tham vấn
Tại buổi tham vấn chủ đầu tư và đơn vị tư vấn dự án đã báo cáo ngắn gọn kết quả nghiên cứu ban đầu về tác động môi trường, kết quả nghiên cứu cũng như dự kiến kế hoạch tái định cư của dự án. Thảo luận tại buổi tham vấn chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã được nghe nhiều ý kiến thể hiện tinh thần xây dựng và phù hợp với thực tiễn đời sống của bà con dân tộc thiểu số khi bị thu hồi đất phục vụ dự án. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định, dự án đường cao tốc được đầu tư xây dựng trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội đối với tỉnh Lạng Sơn, về phía tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để thực hiện các bước của dự án. Do đây là dự án lớn ảnh hưởng tới rất nhiều hộ dân, đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị chủ đầu tư khi xây dựng cơ chế đền bù cần tạo được sự hài hòa, không để có sự khác biệt, chênh lệch lớn giữa các tỉnh cùng thực hiện dự án và phải phù hợp với các dự án đang được triển khai trên địa bàn.

Công Quân