Thứ tư,  01/12/2021

Ngư dân Cà Mau trúng đậm mùa ruốc

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, ngư dân ở các cửa biển Cà Mau làm nghề khai thác thủy sản gần bờ đã trúng đậm vụ khai thác con ruốc.Tại các cửa biển Hố Gùi, Cái Đôi Vàm, Gò Công, Sông Đốc, Đá Bạc… có gần 1 nghìn phương tiện, sau một chuyến sáng đi biển, chiều về bình quân mỗi phương tiện khai thác từ 2-3 tấn ruốc; cá biệt có phương tiện trúng lớn từ 5 - 6 tấn.Theo nhiều bà con ngư dân, năm nay ruốc tươi có giá từ 1-2 nghìn đồng/kg; ruốc phơi khô có giá từ 2,5-3 nghìn đồng/kg. Hiện con ruốc phơi khô chất lượng tốt không đủ để bán và không bị các cơ sở thu mua ép giá như trước đây. Với giá này, mỗi ngày sẽ thu lãi từ 1-3 triệu đồng, sau khi trừ các chi phí sản xuất. Hiện các nghề làm ruốc và loại cá khô biển đã phát triển mạnh ở các cửa biển Cà Mau; thu hút hàng nghìn lao động nữ nhàn rỗi có thu nhập từ 120-150 nghìn đồng/người/ngày; nhất là khi vào mùa vụ làm khô được thương lái tiêu thụ với...

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, ngư dân ở các cửa biển Cà Mau làm nghề khai thác thủy sản gần bờ đã trúng đậm vụ khai thác con ruốc.

Tại các cửa biển Hố Gùi, Cái Đôi Vàm, Gò Công, Sông Đốc, Đá Bạc… có gần 1 nghìn phương tiện, sau một chuyến sáng đi biển, chiều về bình quân mỗi phương tiện khai thác từ 2-3 tấn ruốc; cá biệt có phương tiện trúng lớn từ 5 – 6 tấn.

Theo nhiều bà con ngư dân, năm nay ruốc tươi có giá từ 1-2 nghìn đồng/kg; ruốc phơi khô có giá từ 2,5-3 nghìn đồng/kg. Hiện con ruốc phơi khô chất lượng tốt không đủ để bán và không bị các cơ sở thu mua ép giá như trước đây. Với giá này, mỗi ngày sẽ thu lãi từ 1-3 triệu đồng, sau khi trừ các chi phí sản xuất. Hiện các nghề làm ruốc và loại cá khô biển đã phát triển mạnh ở các cửa biển Cà Mau; thu hút hàng nghìn lao động nữ nhàn rỗi có thu nhập từ 120-150 nghìn đồng/người/ngày; nhất là khi vào mùa vụ làm khô được thương lái tiêu thụ với số lượng lớn trong thời gian cận Tết Nguyên Đán.

Theo Nhandan