Thứ sáu,  20/05/2022

Sập cẩu tháp làm chết một công nhân

Mặt nền đất yếu, trong khi đó cần cẩu lại quá cao, tay cẩu quá dài và vận chuyển các khối bê tông quá lớnMột vụ tai nạn lao động do sập cẩu tháp làm chết người đã xảy ra lúc 15 giờ ngày 11/1 tại công trường thi công dự án tái định cư – công viên cây xanh – thể dục thể thao (trên đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đặng Văn Quang (24 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An), là tài xế lái cẩu tháp. Tai nạn cũng làm cho một công nhân khác bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.Ghi nhận tại hiện trường cho thấy cẩu tháp bị sập có chiều cao 45m, đòn ngang cần cẩu dài 50m bị sập, đổ ập xuống hố công trình đang thi công phần móng. Hố móng này có diện tích hơn 2.000m2, sâu hơn 10m.Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 5 – 7 công nhân đang thi công phía dưới hố công trình. Lúc này anh Quang...

Mặt nền đất yếu, trong khi đó cần cẩu lại quá cao, tay cẩu quá dài và vận chuyển các khối bê tông quá lớn

Một vụ tai nạn lao động do sập cẩu tháp làm chết người đã xảy ra lúc 15 giờ ngày 11/1 tại công trường thi công dự án tái định cư – công viên cây xanh – thể dục thể thao (trên đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).
Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đặng Văn Quang (24 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An), là tài xế lái cẩu tháp. Tai nạn cũng làm cho một công nhân khác bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy cẩu tháp bị sập có chiều cao 45m, đòn ngang cần cẩu dài 50m bị sập, đổ ập xuống hố công trình đang thi công phần móng. Hố móng này có diện tích hơn 2.000m2, sâu hơn 10m.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 5 – 7 công nhân đang thi công phía dưới hố công trình. Lúc này anh Quang đang ngồi trong buồng lái cẩu tháp vận chuyển các khối bê tông xuống khu vực hố móng. Trong lúc vận chuyển, tay cẩu rung lên bần bật và bất ngờ cần cẩu đổ ập xuống làm anh Quang chết ngay trong cabin cần cẩu. Một công nhân khác đang thi công bên dưới bị tay cẩu đè chấn thương nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, công an địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Nhận định ban đầu cho rằng, khu vực công trình đang thi công có mặt nền đất yếu trong khi đó cần cẩu tháp lại quá cao, tay cẩu quá dài và vận chuyển các khối bê tông quá lớn nên đây có khả năng là nguyên nhân bị sập cần cẩu tháp dẫn vụ việc./.

Theo vietnamplus.vn