Thứ tư,  01/12/2021

Trạm phát sóng Mẫu Sơn khắc phục khó khăn phục vụ nhân dân trong dịp Đại hội Đảng

LSO-Trong những ngày đầu tháng 1/2011, nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn luôn duy trì ở mức từ 2-4ºC với sương mù bao phủ và gió đông bắc mạnh cấp 5 cấp 6. Đặc biệt trong các ngày 7/1 và 11/1/2011, nhiệt độ đã xuống tới mức âm từ 1-6ºC, băng giá xuất hiện dày đặc trên đỉnh núi, tập trung cao tại khu vực trạm phát sóng Mẫu Sơn. Tại đây, băng giá bám vào mái nhà, trạm phát, nhất là hệ thống dây điện và các thiết bị ngoài trời; băng giá phủ dầy kết hợp với gió thổi mạnh đã gây nhiều thiệt hại cho cơ sở hạ tầng trạm phát sóng này.Tuyết bám vào thiết bị điện gây thiệt hại cho Trạm phát sóngTừ đêm 10/1 và ngày 11/1/2011, băng giá trĩu nặng gây nguy cơ đổ cột điện, đứt và chập cháy dây điện nên ngành điện lực đã phải cắt điện tạm thời.Khắc phục khó khăn do thời tiết, Đài phát thanh- truyền hình Lạng Sơn đã tăng cường cán bộ kỹ thuật cho trạm để xử lý các sự cố; dùng máy nổ để cung cấp điện cho trạm phát sóng. Đồng chí...

LSO-Trong những ngày đầu tháng 1/2011, nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn luôn duy trì ở mức từ 2-4ºC với sương mù bao phủ và gió đông bắc mạnh cấp 5 cấp 6. Đặc biệt trong các ngày 7/1 và 11/1/2011, nhiệt độ đã xuống tới mức âm từ 1-6ºC, băng giá xuất hiện dày đặc trên đỉnh núi, tập trung cao tại khu vực trạm phát sóng Mẫu Sơn.
Tại đây, băng giá bám vào mái nhà, trạm phát, nhất là hệ thống dây điện và các thiết bị ngoài trời; băng giá phủ dầy kết hợp với gió thổi mạnh đã gây nhiều thiệt hại cho cơ sở hạ tầng trạm phát sóng này.
Tuyết bám vào thiết bị điện gây thiệt hại cho Trạm phát sóng
Từ đêm 10/1 và ngày 11/1/2011, băng giá trĩu nặng gây nguy cơ đổ cột điện, đứt và chập cháy dây điện nên ngành điện lực đã phải cắt điện tạm thời.
Khắc phục khó khăn do thời tiết, Đài phát thanh- truyền hình Lạng Sơn đã tăng cường cán bộ kỹ thuật cho trạm để xử lý các sự cố; dùng máy nổ để cung cấp điện cho trạm phát sóng. Đồng chí Giám đốc Đài phát thanh- truyền hình Lạng Sơn cho biết, dù khó khăn đến đâu cũng phải khắc phục để việc tiếp, phát sóng không bị ngắt quãng. Dù phải chạy máy nổ, trạm cũng cố gắng phát sóng các chương trình chính, nhất là các chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, vận hành khai thác phát sóng phục vụ đồng bào các dân tộc theo dõi diễn biến của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Trạm tiếp sóng FM 10KW trên đỉnh Mẫu Sơn có nhiệm vụ tiếp sóng phát thanh của đài Trung ương và truyền cho tất cả các đài trong khu vực Đông Bắc nước ta. Được xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 2004, mặc dù trên độ cao trên 1540m và trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt, song trạm luôn khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Minh Hồng