Thứ tư,  01/12/2021

Vedan bồi thường xong 220 tỷ đồng cho nông dân

Ngày 12/1, ông Yeh Sheau Yeh, Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam cho biết cùng ngày phía Vedan đã chuyển nốt 50% số tiền (đợt hai, gồm 109 tỷ đồng) trong khoản bồi thường thiệt hại cho nông dân ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Công ty Vedan đã hoàn thành việc chuyển trả toàn bộ số tiền bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của 3 địa phương trên. Như đã cam kết trước đó, Vedan chấp nhận bồi thường 100% thiệt hại theo yêu cầu cho người bị thiệt hại ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền gần 220 tỷ đồng. Trong số này, người dân Đồng Nai nhận gần 120 tỷ đồng; Bà Rịa-Vũng Tàu nhận hơn 53,6 tỷ đồng và Thành phố Hồ Chí Minh nhận hơn 45,7 tỷ đồng. Ngoài số tiền bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của các địa phương, Vedan cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí kiểm tra, giám sát, phân tích mẫu, đánh giá môi trường, các hoạt động...

Ngày 12/1, ông Yeh Sheau Yeh, Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam cho biết cùng ngày phía Vedan đã chuyển nốt 50% số tiền (đợt hai, gồm 109 tỷ đồng) trong khoản bồi thường thiệt hại cho nông dân ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, đến thời điểm hiện nay, Công ty Vedan đã hoàn thành việc chuyển trả toàn bộ số tiền bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của 3 địa phương trên.

Như đã cam kết trước đó, Vedan chấp nhận bồi thường 100% thiệt hại theo yêu cầu cho người bị thiệt hại ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền gần 220 tỷ đồng. Trong số này, người dân Đồng Nai nhận gần 120 tỷ đồng; Bà Rịa-Vũng Tàu nhận hơn 53,6 tỷ đồng và Thành phố Hồ Chí Minh nhận hơn 45,7 tỷ đồng.

Ngoài số tiền bồi thường cho nông dân bị thiệt hại của các địa phương, Vedan cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí kiểm tra, giám sát, phân tích mẫu, đánh giá môi trường, các hoạt động tư vấn và một số chi phí khác liên quan đến việc giải quyết vụ Vedan xả thải gây ô nhiễm môi trường, gây thiệt hại cho 3 địa phương, mỗi địa phương 500 triệu đồng.
Hồ xử lý độ màu khu vực xử lý nước thải số 2 của Công ty Vedan Việt Nam. (Ảnh: Tràng Dương/TTXVN)


Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết trong một vài ngày tới, Ban chỉ đạo giải quyết vụ Vedan bồi thường thiệt hại sẽ tổ chức hướng dẫn cho cán bộ hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch phương pháp áp giá đền bù thiệt hại cho hơn 5.100 hộ dân bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Hội Nông dân huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh cũng cam kết hoàn tất các bước để chia tiền cho nông dân thiệt hại trước ngày 15/1.

Riêng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, số tiền bồi thường đợt một đã được tỉnh chuyển đến tay người nông dân bị thiệt hại và số tiền đợt hai sẽ được tỉnh chuyển trả cho người dân trong thời gian tới./.

Theo vietnamplus.vn