Thứ hai,  14/06/2021

Người tâm huyết với công tác Mặt trận

Khánh Nhạc là xã có 32% số dân theo đạo Thiên chúa. Để xây dựng khối đại đoàn kết lương, giáo, đồng chí Đinh Minh Trí, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Khánh Nhạc (Yên Khánh, Ninh Bình) cùng cán bộ xã đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể của xã, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".Trước nhận thức của một bộ phận giáo dân chưa tích cực tham gia các phong trào của địa phương, đồng chí Đinh Minh Trí đã gặp gỡ các chức sắc, chức việc trong xứ, trong họ đạo tuyên truyền chính sách về tôn giáo và quy định của địa phương. Đồng chí Trí tâm sự: Người làm công tác Mặt trận là phải nhiệt tình, gương mẫu, bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đồng thời, phải chứng minh bằng những sự việc cụ thể để dân tin vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ quan điểm...

Khánh Nhạc là xã có 32% số dân theo đạo Thiên chúa. Để xây dựng khối đại đoàn kết lương, giáo, đồng chí Đinh Minh Trí, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Khánh Nhạc (Yên Khánh, Ninh Bình) cùng cán bộ xã đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể của xã, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Trước nhận thức của một bộ phận giáo dân chưa tích cực tham gia các phong trào của địa phương, đồng chí Đinh Minh Trí đã gặp gỡ các chức sắc, chức việc trong xứ, trong họ đạo tuyên truyền chính sách về tôn giáo và quy định của địa phương. Đồng chí Trí tâm sự: Người làm công tác Mặt trận là phải nhiệt tình, gương mẫu, bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đồng thời, phải chứng minh bằng những sự việc cụ thể để dân tin vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ quan điểm đó, đồng chí và các cán bộ Mặt trận của xã luôn đi đầu tham gia công tác xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tranh tre dột nát, xây nhà đại đoàn kết, cải tạo đường giao thông nông thôn từ nguồn vốn của Nhà nước, tỉnh và của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp.

Đến nay, toàn bộ đường làng, ngõ xóm trong xã được bê-tông hóa, 100% số khu dân cư có điện thắp sáng. Các công trình văn hóa, phúc lợi xã hội được nhân dân đóng góp xây dựng khang trang. Xã có 95% số khu dân cư đạt Khu dân cư tiên tiến, trong đó có bảy khu dân cư được công nhận là Khu dân cư văn hóa cấp tỉnh. Hai xứ và tám họ đạo đạt tiên tiến; 87% số gia đình công giáo đạt Gia đình gương mẫu.

MINH ĐƯỜNG

(Ninh Bình)

Vì sự bình yên của nhân dân

Hai năm qua, cán bộ và nhân dân phố Vĩnh Tiến, thị trấn Hồ Xá liên tục được UBND tỉnh Quảng Trị và huyện Vĩnh Linh khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp của Trưởng Ban bảo vệ dân phố Lê Đăng Lâm. Anh là một trong những cán bộ trẻ, năng động, luôn tận tụy với công việc, có ý thức phấn đấu trong học tập, công tác, được mọi người quý trọng.

Để làm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, anh Lâm xây dựng kế hoạch và phương án hoạt động của Ban bảo vệ dân phố Vĩnh Tiến trình cấp ủy, chính quyền khu phố. Những phương án anh đặt ra trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm luôn sát hợp tình hình thực tế, vì vậy được lãnh đạo khu phố đồng tình, ủng hộ.

Nhờ năng động, sáng tạo trong công tác, tích cực vận động nhân dân giữ gìn an ninh, trật tự, anh Lâm cùng các thành viên của Ban bảo vệ dân phố đã bắt được nhiều đối tượng trộm cắp tài sản; kịp thời ngăn chặn các vụ đánh nhau; giải tán nhiều nhóm cờ bạc, số đề; trục xuất các đối tượng cư trú không hợp pháp ra khỏi địa bàn; phối hợp công an tỉnh bắt giữ và dẫn giải các đối tượng cướp tài sản có tổ chức về nơi giam giữ.

Theo Nhandan