Thứ bảy,  19/06/2021

Cầu treo Mường Xén xuống cấp đe dọa tính mạng người dân

Cầu treo Mường Xén, nằm gần trung tâm huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bắc qua sông Nậm Mộ dài 200m, rộng 2m được xây dựng năm 1981, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa người dân qua sông.Cầu đưa vào sử dụng phục vụ cho nhân dân khu vực thị trấn, và nhu cầu đi lại của hàng nghìn giáo viên, học sinh các Trường dân tộc nội trú, Trung tâm giáo dục thường xuyên và trước đây có cả Trường sư phạm Kỳ Sơn (nay đã giải tán). Cầu đã được di tu bảo dưỡng, sửa chữa nhiều lần. Nhưng, hiện nay, cầu tiếp tục xuống cấp, đặc biệt hai tháng gần đây cầu bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều thanh gỗ lát trên mặt cầu bị gãy. Dưới mặt cầu, hàng loạt thanh dầm bị hoen rỉ, nhiều thanh đã bị gãy.Mặc dù UBND thị trấn Mường Xén đã có văn bản báo cáo UBND huyện về hiện trạng “cầu treo bị gãy thanh đỡ dầm gỗ phía bên phải, cách bờ khoảng 3m, làm nghiêng cầu, gây mất an toàn nghiêm trọng cho người và phương tiện qua lại, đặc biệt là các em học sinh...

Cầu treo Mường Xén, nằm gần trung tâm huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bắc qua sông Nậm Mộ dài 200m, rộng 2m được xây dựng năm 1981, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa người dân qua sông.

Cầu đưa vào sử dụng phục vụ cho nhân dân khu vực thị trấn, và nhu cầu đi lại của hàng nghìn giáo viên, học sinh các Trường dân tộc nội trú, Trung tâm giáo dục thường xuyên và trước đây có cả Trường sư phạm Kỳ Sơn (nay đã giải tán). Cầu đã được di tu bảo dưỡng, sửa chữa nhiều lần. Nhưng, hiện nay, cầu tiếp tục xuống cấp, đặc biệt hai tháng gần đây cầu bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều thanh gỗ lát trên mặt cầu bị gãy. Dưới mặt cầu, hàng loạt thanh dầm bị hoen rỉ, nhiều thanh đã bị gãy.

Mặc dù UBND thị trấn Mường Xén đã có văn bản báo cáo UBND huyện về hiện trạng “cầu treo bị gãy thanh đỡ dầm gỗ phía bên phải, cách bờ khoảng 3m, làm nghiêng cầu, gây mất an toàn nghiêm trọng cho người và phương tiện qua lại, đặc biệt là các em học sinh các trường đi học hàng ngày”, nhưng vẫn chưa được xử lý.

Hiện, mỗi ngày có gần ba nghìn người chủ yếu là giáo viên, học sinh qua lại trên cây cầu. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng khác phục xử lý để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Theo Nhandan