Thứ ba,  27/07/2021

Rộn rã các hoạt động phục vụ kiều bào đón Tết

Bắt đầu từ ngày 15/1 đến Tết Tân Mão, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều hoạt động phục vụ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều về nước thăm gia đình và vui đón Tết cổ truyền tại quê hương. Cũng như mọi năm, các hoạt động họp mặt, giao lưu, chúc Tết kiều bào sẽ được tổ chức từ trước đến trong Tết. Mở đầu là chương trình giao lưu “Xuân hội ngộ - 2011” do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, diễn ra vào ngày 15/1 tại Cung văn hóa Lao động. Chương trình giới thiệu và giao lưu với nhiều gương mặt trí thức, doanh nhân Việt kiều tiêu biểu có nhiều đóng góp cho đất nước, trong đó có tiến sỹ Trần Đức Vỹ (Việt kiều Singapore), ông Nguyễn Văn Cường (Việt kiều Mỹ) và bà Đinh Kim Nguyệt (Việt kiều Canada). Ngày 21/1, thành phố sẽ tổ chức chuyến giới thiệu, tham quan các công trình mới trên địa bàn thành phố cho đại diện cộng đồng Việt kiều tại...

Bắt đầu từ ngày 15/1 đến Tết Tân Mão, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều hoạt động phục vụ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều về nước thăm gia đình và vui đón Tết cổ truyền tại quê hương.

Cũng như mọi năm, các hoạt động họp mặt, giao lưu, chúc Tết kiều bào sẽ được tổ chức từ trước đến trong Tết. Mở đầu là chương trình giao lưu “Xuân hội ngộ – 2011” do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, diễn ra vào ngày 15/1 tại Cung văn hóa Lao động.

Chương trình giới thiệu và giao lưu với nhiều gương mặt trí thức, doanh nhân Việt kiều tiêu biểu có nhiều đóng góp cho đất nước, trong đó có tiến sỹ Trần Đức Vỹ (Việt kiều Singapore), ông Nguyễn Văn Cường (Việt kiều Mỹ) và bà Đinh Kim Nguyệt (Việt kiều Canada).

Ngày 21/1, thành phố sẽ tổ chức chuyến giới thiệu, tham quan các công trình mới trên địa bàn thành phố cho đại diện cộng đồng Việt kiều tại các nước và kiều bào tiêu biểu.
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trò chuyện cùng kiều bào trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010. (Nguồn: Vietnamnet)


Ngày 25/1 (tức 22 tháng Chạp âm lịch), ủy ban nhân dân thành phố tổ chức họp mặt thân mật mừng xuân và chúc Tết kiều bào tại hội trường thành phố. Đây là hoạt động thường niên của thành phố vào mỗi dịp Tết cổ truyền, cũng là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của bà con kiều bào đồng thời trao đổi thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố và đất nước, cũng như những chính sách, chủ trương mới của Nhà nước và thành phố.

Trong ngày cũng diễn ra nhiều hoạt động triển lãm những thành tựu nổi bật của thành phố năm 2010, trong đó có các hoạt động, công tác liên quan đến kiều bào; các chương trình văn nghệ, ẩm thực, giao lưu…

Để tạo thuận lợi cho kiều bào về quê đón Tết, từ ngày 21/1 đến 18/2 (tức 18 tháng Chạp âm lịch đến 16 tháng Giêng Tân Mão), cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức chương trình đón tiếp, hỗ trợ kiều bào làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay một cách thuận lợi nhất.

Trong dịp này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp Sở Tư pháp và Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phổ biến, hướng dẫn, giải đáp về Luật Quốc tịch, Luật Cư trú cho kiều bào về quê ăn Tết.

Các quận, huyện, Ban công tác người Hoa cũng sẽ tổ chức các buổi họp mặt mừng xuân, chúc Tết kiều bào trên địa bàn./.

Theo vietnamplus.vn