Thứ năm,  24/06/2021

TPHCM Một bảo mẫu đứng ra tố cáo chủ cơ sở Tiên Phước 2

Quá bức xúc, một bảo mẫu tại cơ sở Tiên Phước 2 đã đồng ý đứng ra tố cáo những hành vi vô lương tâm của bà Nguyễn Thị Vân.Chị Thu Trang đang viết tường trình tại VPPN báo Dân trí Đó là chị Nguyễn Thị Thu Trang, làm công cho cơ sở này được gần 1 tháng nay. Chị chính là người trực tiếp chăm sóc bé Hoa Quỳnh trong những ngày cuối cùng. Chính chị nhiều lần nhắc nhở bà Vân về triệu chứng bệnh của bé nhưng đều bị bỏ qua cho đến khi bà đem đi bệnh viện thì bé đã không chống chọi nổi. Chị đã quá mệt mỏi khi phải chăm sóc các bé ngày đêm, còn bà Vân thì luôn miệng chửi mắng các bé và cả bảo mẫu. Chị còn bực bội hơn khi thấy khung cảnh “giả nhân giả nghĩa” của vị sư cô “chẳng bao giờ thấy tụng kinh, nhang khói thờ Phật. Một ngày không thắp 1 cây nhang, không đọc 1 câu niệm Phật”… Chị đã muốn rời bỏ nơi này từ những ngày đầu về đây làm việc. Nhưng vì cuộc sống, chị tính cố làm hết...

Quá bức xúc, một bảo mẫu tại cơ sở Tiên Phước 2 đã đồng ý đứng ra tố cáo những hành vi vô lương tâm của bà Nguyễn Thị Vân.

Chị Thu Trang đang viết tường trình tại VPPN báo Dân trí
Đó là chị Nguyễn Thị Thu Trang, làm công cho cơ sở này được gần 1 tháng nay. Chị chính là người trực tiếp chăm sóc bé Hoa Quỳnh trong những ngày cuối cùng. Chính chị nhiều lần nhắc nhở bà Vân về triệu chứng bệnh của bé nhưng đều bị bỏ qua cho đến khi bà đem đi bệnh viện thì bé đã không chống chọi nổi.

Chị đã quá mệt mỏi khi phải chăm sóc các bé ngày đêm, còn bà Vân thì luôn miệng chửi mắng các bé và cả bảo mẫu. Chị còn bực bội hơn khi thấy khung cảnh “giả nhân giả nghĩa” của vị sư cô “chẳng bao giờ thấy tụng kinh, nhang khói thờ Phật. Một ngày không thắp 1 cây nhang, không đọc 1 câu niệm Phật”…

Chị đã muốn rời bỏ nơi này từ những ngày đầu về đây làm việc. Nhưng vì cuộc sống, chị tính cố làm hết tháng lĩnh lương thì nghỉ. Nhưng mới được 20 ngày thì xảy ra sự việc bé Hoa Quỳnh mất. Mà theo chị Trang, cái chết của bé liên quan rất nhiều đến bà Vân. Dân trí sẽ thông tin sau về vấn đề này.

Hiện chị Thu Trang đang được bảo vệ nghiêm ngặt vì chị là nhân chứng can đảm ra mặt tố cáo những hành vi của bà Vân. Trước đây Dân trí đã tiếp xúc với nhiều bảo mẫu tại cơ sở này, ai cũng bức xúc nhưng không ai dám ra mặt tố cáo nên không có cơ sở để pháp luật xử lý.

Theo Dantri