Thứ hai,  14/06/2021

Kiểm tra công tác phòng, chống rét tại Tràng Định, Đình Lập

LSO- Ngày 14/1/2011, đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Minh Thanh, Giám đốc Sở KH&ĐT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người và gia súc tại huyện Tràng Định. Làm việc với UBND huyệnNgay từ cuối năm 2010, Tràng Định đã chỉ đạo các phòng chức năng thực hiện nghiêm túc các công văn của tỉnh và các ngành về công tác phòng, chống rét. Qua đó, công tác vận động, tuyên truyền được đẩy mạnh, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được bảo đảm. Cho đến thời điểm này, số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trên địa bàn không tăng đột biến về số lượng, cũng chưa có trường hợp nào mắc bệnh nặng do rét. Địa phương cũng đã rà soát, thống kê số nhân khẩu cần hỗ trợ và cứu đói trong đợt rét cũng như trong Tết Nguyên đán sắp tới. Đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng, chống rét cho gia súc tại huyện Tràng ĐịnhQua kiểm tra tại xã Đề Thám, thực tế cho thấy người dân luôn có ý thức trong việc bảo vệ đàn vật nuôi. Hầu...

LSO- Ngày 14/1/2011, đoàn công tác của tỉnh do ông Lê Minh Thanh, Giám đốc Sở KH&ĐT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người và gia súc tại huyện Tràng Định.
Làm việc với UBND huyện


Ngay từ cuối năm 2010, Tràng Định đã chỉ đạo các phòng chức năng thực hiện nghiêm túc các công văn của tỉnh và các ngành về công tác phòng, chống rét. Qua đó, công tác vận động, tuyên truyền được đẩy mạnh, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được bảo đảm. Cho đến thời điểm này, số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện trên địa bàn không tăng đột biến về số lượng, cũng chưa có trường hợp nào mắc bệnh nặng do rét. Địa phương cũng đã rà soát, thống kê số nhân khẩu cần hỗ trợ và cứu đói trong đợt rét cũng như trong Tết Nguyên đán sắp tới.
Đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng, chống rét cho gia súc tại huyện Tràng Định


Qua kiểm tra tại xã Đề Thám, thực tế cho thấy người dân luôn có ý thức trong việc bảo vệ đàn vật nuôi. Hầu hết các hộ gia đình đều quây kín chuồng trại, nhốt trâu, bò và bổ sung các loại thức ăn tinh. Nhiều gia đình còn đốt lửa giữ ấm cho trâu, bò. Nhờ những biện pháp tích cực đó, cho đến nay, địa phương mới chỉ có 15 con trâu, bò chết do rét và 19 con bị chết trong vùng dịch lở mồm long móng, một tỷ lệ rất thấp so với tổng đàn trên 14.000 con trâu, bò của địa phương. Con số này cũng thấp hơn nhiều so với con số thiệt hại của các địa phương khác trong toàn tỉnh. Ngoài ra, công tác chống hạn, chuẩn bị cho sản xuất đông xuân 2010-2011 cũng đã được triển khai một cách tích cực, kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.
Nhân dân xã Đề Thám bổ sung thức ăn tinh bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực và hiệu quả trong công tác phòng, chống rét của Tràng Định, đồng thời nhấn mạnh: Đợt rét này còn những diễn biến phức tạp, khó lường, địa phương cần, chủ động phòng, chống để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về cây trồng, vật nuôi do rét gây ra.Ngày 14/1/2011, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Thị Thúy Lan, Giám đốc Sở Tài chính làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các sở: Y tế; Lao động – Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Dân tộc tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người và gia súc trên địa bàn huyện Đình Lập.
Đ/c: Triệu Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc


Theo đánh giá công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc được huyện quan tâm chỉ đạo thường xuyên, ý thức của người dân được nâng lên rõ rệt như: chủ động thu gom rơm rạ làm thức ăn dự trữ cho trâu, bò; quây kín chuồng trại; lùa gia súc về chuồng khi thời tiết rét đậm, rét hại…Tính đến hết ngày 13/1/2011, toàn huyện đã có 20 con trâu, bò bị chết rét.
Lãnh đạo huyện báo cáo đoàn kiểm tra
Thăm bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện
Thăm phòng mổ của Trung tâm Y tế huyện


Phát biểu tại buổi làm việc, sau khi ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Đình Lập trong việc chủ động phòng chống rét cho người và đàn gia súc, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị huyện cần thực hiện tốt công văn chỉ đạo số 20/UBND-TH ngày 13/1/2011 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng chống rét và cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh; quan tâm làm tốt hơn nữa công tác phòng chống rét cho nhân dân, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách, người già và trẻ em; tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân.

Lê Minh - Nông Minh Thảo