Thứ bảy,  03/06/2023

Hội VHNT Lạng Sơn: Tổng kết công tác năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2011

LSO- Chiều 14/1/2011, tại Hội trường nhà khách A1 (TP Lạng Sơn), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Lạng Sơn tổ chức tổng kết công tác năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2011. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đông đảo hội viên các chuyên ngành của Hội VHNT tỉnh…Trong năm qua, Hội VHNT tỉnh đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào thành tựu phát triển chung của tỉnh. Các hoạt động văn nghệ diễn ra sôi nổi, rộng khắp và có chiều sâu. Mạch nguồn bản sắc văn hóa dân tộc tiếp tục được phát huy. Dòng chảy VHNT được duy trì. Đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng được nâng cao trình độ. Các tác phẩm được công bố có giá trị nghệ thuật tương đối cao. Phong trào sáng tác ở tất cả các chuyên ngành tương đối phong phú và hiệu quả. Đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh trong biên tập. Các tác phẩm có chất lượng cao của...

LSO- Chiều 14/1/2011, tại Hội trường nhà khách A1 (TP Lạng Sơn), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Lạng Sơn tổ chức tổng kết công tác năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2011. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đông đảo hội viên các chuyên ngành của Hội VHNT tỉnh…
Trong năm qua, Hội VHNT tỉnh đã có nhiều nỗ lực đóng góp vào thành tựu phát triển chung của tỉnh. Các hoạt động văn nghệ diễn ra sôi nổi, rộng khắp và có chiều sâu. Mạch nguồn bản sắc văn hóa dân tộc tiếp tục được phát huy. Dòng chảy VHNT được duy trì. Đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng được nâng cao trình độ. Các tác phẩm được công bố có giá trị nghệ thuật tương đối cao. Phong trào sáng tác ở tất cả các chuyên ngành tương đối phong phú và hiệu quả. Đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh trong biên tập. Các tác phẩm có chất lượng cao của hội viên cao hơn năm trước. Nền nếp làm việc cơ quan được củng cố, sự đồng thuận được nâng cao; hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả, các phòng, ban hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao, công tác cán bộ từng bước sắp xếp hợp lý, hiệu quả. Bên cạnh những mặt mạnh, báo cáo tổng kết của Hội VHNT tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, yếu kém; đồng thời, đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2011 để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Đ/c: Tô Hùng Khoa phát biểu ý kiến với hội nghị

Phát biểu ý kiến, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được và đóng góp của Hội VHNT, cũng như của mỗi hội viên góp phần vào thành tựu chung của tỉnh. Đồng thời, chỉ ra những nội dung mà Hội cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: rà soát lại trong cơ cấu, bộ máy xem có điểm nào yếu hay không để nghiên cứu, kiện toàn; xây dựng cơ cấu giữa các lĩnh vực sao cho đồng đều; thực hiện tốt cơ chế phối hợp liên ngành; quan tâm thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; vấn đề cơ sở vật chất… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Hội VHNT và các văn nghệ sỹ có được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2011.
Nhân dịp này, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam” cho 8 đồng chí là cán bộ, hội viên của Hội VHNT tỉnh.

Đ/c: Hoàng Văn Páo trao Kỷ niệm chương cho một số cán bộ, hội viên

Tại buổi lễ, Hội VHNT tỉnh cũng công bố quyết định kết nạp hội viên mới. Đồng chí Hoàng Văn Páo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn đã phát động thi đua năm 2011.

Hoàng Thịnh