Thứ năm,  27/01/2022

Lạng Sơn: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020

LSO-Sáng nay (12/10), Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.


Đồng chí
Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ quỹ tại buổi lễ

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn.

Thời gian qua, Uỷ ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Qua đó tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ bà con, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, toàn tỉnh vẫn còn hơn 21.330 hộ nghèo, chiếm 10,89% và 20.250 hộ cận nghèo, chiếm 10,34%, cần sự quan tâm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần.


Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch
Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh (bên trái)
tiếp nhận sự ủng hộ của doanh nghiệp

Do vậy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, hãy tích cực ủng hộ với tinh thần tự nguyện cao nhất cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Từ đó có nguồn lực tiếp tục chăm lo cho người nghèo, thực hiện tốt phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, công tác an sinh xã hội trên địa bàn, nhất là trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11).


Đại diện các tập thể và cá nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh

Mọi sự ủng hộ xin chuyển vào tài khoản Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lạng Sơn, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh. Số tài khoản: 3761.0.3015809.91046 hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đường Hoàng Văn Thụ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn. Số điện thoại liên hệ: 02053.812.096 hoặc 02053.812.209.

Đối với cấp huyện, thành phố và cơ sở chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” hoặc ủng hộ trực tiếp tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng cấp.

Tại lễ phát động, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân, với số tiền trên 142 triệu đồng.

HOÀNG HUẤN