Thứ hai,  24/01/2022

Khám và tư vấn miễn phí cho người mắc bệnh lý dị dạng mạch máu não

Tham gia chương trình, người dân sẽ có cơ hội thăm khám trực tiếp cùng các chuyên gia, trong đó có phó giáo sư Đồng Văn Hệ – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN.

Kham va tu van mien phi cho nguoi mac benh ly di dang mach mau nao hinh anh 1
Phẫu thuật não cho 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, những thống kê gần đây cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh lý về thần kinh ngày càng cao. Theo dịch tễ học, có 3-5% dân số bị dị dạng mạch máu não.

Dị dạng mạch máu não gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, phổ biến nhất là vỡ mạch dẫn đến đột quỵ do xuất huyết não hoặc gây áp suất tiếp giáp lên não dẫn đến động kinh co giật. Tuy nhiên, nhiều người đang khỏe mạnh nhưng đột nhiên bị đau đầu dữ dội, bất ngờ vì chủ quan khiến cho việc điều trị muộn.

Nguyên nhân của dị dạng mạch máu não không rõ ràng. Hầu hết người bệnh mắc từ khi sinh ra, nhưng đôi khi có thể hình thành trong cuộc sống sau này.

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về cách phòng, chăm sóc, theo dõi và điều trị các bệnh lý dị dạng mạch máu não, ngày 31/10/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí bệnh lý dị dạng mạch máu não.

Tham gia chương trình, người dân sẽ có cơ hội thăm khám trực tiếp cùng các chuyên gia, trong đó có phó giáo sư Đồng Văn Hệ – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam.

Ngoài việc được các chuyên gia tư vấn miễn phí, 5 người bệnh có chỉ định chụp cắt lớp vi tính đầu tiên, đặt lịch trước qua Tổng đài 19001902 sẽ được chụp cắt lớp vi tính miễn phí.

Địa điểm: Phòng khám số 9 và Phòng khám số 11, tầng 2 nhà C4, Khu khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Để đặt lịch khám và tư vấn miễn phí, người dân vui lòng liên hệ Tổng đài 19001902./.

Theo Vietnamplus