Thứ năm,  09/02/2023

Hà Nội dành hơn 195 tỷ đồng tặng quà Tết

Chuyển quần áo ấm tặng nhân dân 11 tỉnh miền núiUBND thành phố Hà Nội vừa quyết định trích từ ngân sách 195 tỷ 450 triệu đồng để trợ giúp các gia đình, người thuộc diện chính sách, người cao tuổi, cán bộ hưu trí và hộ gia đình nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão. Các mức trợ giúp cụ thể như sau: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động trong kháng chiến, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa; người có công giúp đỡ cách mạng; đại diện thân nhân liệt sĩ, TNXP đang hưởng trợ cấp hằng tháng; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; đại diện gia tộc thờ cúng từ hai liệt sĩ trở lên được trợ giúp 500 nghìn đồng/suất.Các trường hợp khác như con đẻ người tham gia kháng chiến...

Chuyển quần áo ấm tặng nhân dân 11 tỉnh miền núi

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định trích từ ngân sách 195 tỷ 450 triệu đồng để trợ giúp các gia đình, người thuộc diện chính sách, người cao tuổi, cán bộ hưu trí và hộ gia đình nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão. Các mức trợ giúp cụ thể như sau: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động trong kháng chiến, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa; người có công giúp đỡ cách mạng; đại diện thân nhân liệt sĩ, TNXP đang hưởng trợ cấp hằng tháng; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; đại diện gia tộc thờ cúng từ hai liệt sĩ trở lên được trợ giúp 500 nghìn đồng/suất.

Các trường hợp khác như con đẻ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được trợ cấp hằng tháng; đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ, các hộ nghèo được trợ giúp 300 nghìn đồng. Các cán bộ, công nhân viên đã về hưu, nghỉ mất sức của thành phố được tặng quà trị giá 200 nghìn đồng/người. Riêng cụ thượng thọ (từ 100 tuổi trở lên) được thành phố tặng quà một triệu đồng/người.

* Trước tình hình rét đậm, rét hại kéo dài ở các tỉnh miền núi phía bắc gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người dân và sản xuất nông nghiệp, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định phân bổ và chuyển ngay quần áo dự trữ tặng 11 tỉnh miền núi phía bắc, gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng và Bắc Cạn, để giúp bà con chống lại giá rét. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ quần áo ấm tặng các địa phương bị thiệt hại do rét, để đồng bào có áo ấm đón Tết Tân Mão.

* Tỉnh Quảng Bình quyết định trích từ quỹ cứu trợ thiên tai số tiền 3.244 triệu đồng để mua 15.880 suất quà Tết tặng người nghèo trong tỉnh đón Tết Nguyên đán 2011. Trong đó, 15.820 suất quà trị giá 200 nghìn đồng/suất dành tặng người dân vùng lũ.

60 suất quà trị giá 500 nghìn đồng mỗi suất dành tặng các hộ đặc biệt khó khăn ở vùng lũ và các gia đình chính sách.

* Ngày 15 và 16-1, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân đã tổ chức Đoàn cán bộ ra thăm, tặng quà, chúc Tết quân và dân hai đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi); đến thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại hai Trạm ra-đa 540 và 550 thuộc Vùng C.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân chúc cán bộ, nhân dân trên hai đảo đón mừng năm mới vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sĩ Vùng C hải quân đóng quân trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trên đảo, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tốt vùng biển Tổ quốc.

* Thực hiện phong trào quyên góp, ủng hộ &#39Tết vì người nghèo&#39, Hội Chữ thập đỏ Lào Cai đã chuẩn bị được 500 suất quà, mỗi suất trị giá khoảng 300 nghìn đồng (bằng tiền mặt và hiện vật) để trao đến tay người nghèo, trẻ mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam… ở 9/9 huyện, thành phố của tỉnh. Đây là số tiền quyên góp, ủng hộ trong cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm… trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao 150 triệu đồng để trợ giúp các gia đình và cá nhân thuộc diện chính sách tại huyện Bắc Hà trong dịp Tết năm nay.

Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ ở các huyện đã tiếp nhận và tổ chức trao quà đến đúng đối tượng trước Tết Nguyên đán.

* Đoàn TNCS Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Huyện đoàn Hóc Môn ra quân thực hiện Chương trình Nguồn sáng an toàn – văn minh – tiết kiệm, đưa điện đến

51 hộ nghèo thuộc địa bàn chín xã, thị trấn của huyện Hóc Môn. Nhân dịp này, mỗi hộ nghèo được tặng món quà là một chiếc quạt máy treo tường. Món quà tuy không lớn, nhưng với nhiều hộ nghèo lại thật đáng quý, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ những khó khăn đối với những gia đình nghèo, gia đình chính sách của lớp trẻ hôm nay.

Theo Nhandan