Thứ tư,  07/06/2023

Kon Tum: Một nhà báo tặng 650 áo ấm cho đồng bào nghèo chống rét

Ngày 18-1, nhà báo Đường Trung Tính, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum, phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Kon Tum ( đơn vị kết nghĩa với địa phương) tặng 650 áo ấm và 100 kg cá khô cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại xã khó khăn ĐacPne, huyện Kon Rẫy tỉnh Kon Tum, tổng trị giá hơn 135 triệu đồng.Đây là số tiền do gia đình nhà báo Đường Trung Tính tự nguyện giúp các hộ gia đình khó khăn trước đợt rét kéo dài trong nhiều ngày qua.Nhà báo Đường Trung Tính quê gốc ở tỉnh Thái Nguyên, từng là người lính tham gia giải phóng Tây Nguyên năm 1972, sau đó tình nguyện ở lại vùng đất này.Hơn 30 năm sống và làm báo ở Tây Nguyên, đây là món quà tình cảm của nhà báo Tính gửi tặng các hộ nghèo tri ân nghĩa tình của đồng bào các dân tộc đã giúp đỡ, chở che những người lính Trường sơn trong những ngày tháng chiến tranh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.Được biết, từ ba năm nay, gia đình nhà báo...

Ngày 18-1, nhà báo Đường Trung Tính, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum, phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Kon Tum ( đơn vị kết nghĩa với địa phương) tặng 650 áo ấm và 100 kg cá khô cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại xã khó khăn ĐacPne, huyện Kon Rẫy tỉnh Kon Tum, tổng trị giá hơn 135 triệu đồng.

Đây là số tiền do gia đình nhà báo Đường Trung Tính tự nguyện giúp các hộ gia đình khó khăn trước đợt rét kéo dài trong nhiều ngày qua.

Nhà báo Đường Trung Tính quê gốc ở tỉnh Thái Nguyên, từng là người lính tham gia giải phóng Tây Nguyên năm 1972, sau đó tình nguyện ở lại vùng đất này.

Hơn 30 năm sống và làm báo ở Tây Nguyên, đây là món quà tình cảm của nhà báo Tính gửi tặng các hộ nghèo tri ân nghĩa tình của đồng bào các dân tộc đã giúp đỡ, chở che những người lính Trường sơn trong những ngày tháng chiến tranh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Được biết, từ ba năm nay, gia đình nhà báo Đường Trung Tính đã tặng hơn 2.000 chiếc áo ấm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Theo Nhandan