Thứ bảy,  12/06/2021

Rét đậm tăng cường: Lạng Sơn chịu nhiều ảnh hưởng

LSO- Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lạng Sơn dự báo, từ rạng sáng ngày 19/1/2011, các địa phương trong tỉnh có nơi nhiệt độ thấp nhất là 4 °C, cụ thể tại thành phố Lạng Sơn, nhiệt độ xuống 6 °C, huyện Bắc Sơn 5 °C... Nhiệt độ xuống thấp cùng với mưa, gió mạnh nên sáng nay các trường học đều đã cho học sinh nghỉ học. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Thế Hạnh, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Do thời tiết giá rét kéo dài nên số lượng bệnh nhân mắc các bệnh như viêm phổi, tăng huyết áp, hạ thân nhiệt… tăng cao hơn ngày thường khoảng 20%; lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng tăng cường trang thiết bị để giữ ấm cho bệnh nhân như mua thêm chăn, máy sưởi… đặc biệt là các khoa nhi, hồi sức cấp cứu… và đối tượng là người già, trẻ em. Ông Hạnh cho biết thêm: Do trời lạnh, sử dụng nhiều lò sưởi, điều hòa nên nguồn điện cung cấp cho bệnh viện cũng bị quá tải; trung bình ngày thường toàn bệnh viện tiêu...

LSO- Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lạng Sơn dự báo, từ rạng sáng ngày 19/1/2011, các địa phương trong tỉnh có nơi nhiệt độ thấp nhất là 4 °C, cụ thể tại thành phố Lạng Sơn, nhiệt độ xuống 6 °C, huyện Bắc Sơn 5 °C… Nhiệt độ xuống thấp cùng với mưa, gió mạnh nên sáng nay các trường học đều đã cho học sinh nghỉ học.
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Thế Hạnh, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Do thời tiết giá rét kéo dài nên số lượng bệnh nhân mắc các bệnh như viêm phổi, tăng huyết áp, hạ thân nhiệt… tăng cao hơn ngày thường khoảng 20%; lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng tăng cường trang thiết bị để giữ ấm cho bệnh nhân như mua thêm chăn, máy sưởi… đặc biệt là các khoa nhi, hồi sức cấp cứu… và đối tượng là người già, trẻ em. Ông Hạnh cho biết thêm: Do trời lạnh, sử dụng nhiều lò sưởi, điều hòa nên nguồn điện cung cấp cho bệnh viện cũng bị quá tải; trung bình ngày thường toàn bệnh viện tiêu thụ khoảng 2.000 số điện, thì những ngày này tăng lên trên 3.000 số, do vậy tình trạng mất điện thường xảy ra, đây cũng là khó khăn cho bệnh viện để phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Theo con số thống kê của Chi cục Thú y tỉnh Lạng Sơn, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có tổng số 2.800 con trâu, bò bị chết rét. Hiện tại, chính quyền các địa phương trong tỉnh quyết liệt kiểm tra, chỉ đạo bà con nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho người và gia súc vật nuôi.

Trí Dũng