Thứ sáu,  25/06/2021

Thăm và tặng quà tại các huyện Bình Gia, Bắc Sơn

LSO-Ngày 19/1/2011, đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn và Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã đến thăm và tặng quà tại xã Thiện Long, Nhất Tiến của 2 huyện Bình Gia và Bắc Sơn.Thiện Long là một trong những địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, có thôn vẫn còn hộ đói giáp hạt. Điều kiện khá tương đồng với Thiện Long, Nhất Tiến là một trong những xã khó khăn nhất của Bắc Sơn với tỷ lệ hộ nghèo xấp xỉ 80%, trong đó có 2 thôn 100% là hộ nghèo, tập trung ở các bản đồng bào người dân tộc Dao và dân tộc H’Mông.Với mục đích hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam…Hội Chữ thập đỏ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã trao tặng 120 suất quà gồm chăn ấm và tiền mặt, trị giá 60 triệu đồng cho nhân dân các thôn Đồng Tiến xã...

LSO-Ngày 19/1/2011, đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Lạng Sơn và Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã đến thăm và tặng quà tại xã Thiện Long, Nhất Tiến của 2 huyện Bình Gia và Bắc Sơn.
Thiện Long là một trong những địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, có thôn vẫn còn hộ đói giáp hạt. Điều kiện khá tương đồng với Thiện Long, Nhất Tiến là một trong những xã khó khăn nhất của Bắc Sơn với tỷ lệ hộ nghèo xấp xỉ 80%, trong đó có 2 thôn 100% là hộ nghèo, tập trung ở các bản đồng bào người dân tộc Dao và dân tộc H’Mông.
Với mục đích hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam…Hội Chữ thập đỏ và Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã trao tặng 120 suất quà gồm chăn ấm và tiền mặt, trị giá 60 triệu đồng cho nhân dân các thôn Đồng Tiến xã Nhất Tiến (Bắc Sơn) và nhân dân xóm Kỳ Hách thuộc thôn Khuổi Kiếc, thôn Bản Thàng, thôn Lọ Sao của xã Thiện Long (Bình Gia).
Đây là những món quà rất có ý nghĩa đối với những người dân nơi đây, giúp các gia đình nghèo vượt qua những khó khăn trong đợt rét đậm, rét hại kéo dài này. Đồng thời chung tay cùng chính quyền các địa phương chăm lo tết cho đồng bào nghèo.
Các hoạt động thăm và tặng quà tại xã Nhất Tiến (Bắc Sơn) và xã Thiện Long (Bình Gia):

Lê Minh