Thứ năm,  24/06/2021

Hà Nội: Thị trường đồ sưởi "cháy" hàng, giá tăng vì rét đậm

Trời rét đậm, rét hại kéo dài nên người dân Hà Nội đổ xô đi mua đồ sưởi ấm đã khiến thị trường này nóng hơn bao giờ hết, tình hình “cháy” hàng và giá bán tăng chóng mặt đang diễn ra.Chị Nguyễn Thị Hương - ở quận Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Rét cứ hết đợt này đến đợt khác, lại nghe dự báo từ nay đến Tết còn nhiều đợt rét nữa nên vợ chồng tôi quyết định đi mua cái máy sưởi khoảng 700.000 đồng, nhưng ghé qua siêu thị trên đường Xuân Thủy thì họ bảo chỉ còn loại hơn 1 triệu, bây giờ đang cháy hàng nên phải chờ có hàng về mới được lựa chọn, bàn tính một hồi 2 vợ chồng cũng quyết định đành mua 1 cái 1,2 triệu chứ chờ thì chết rét…”.Cũng trong tâm trạng hân hoan đi mua máy sưởi, anh Hòa - ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho hay: “Tôi đến mấy cửa hàng bán đồ sưởi trên phố Tôn Đức Thắng, nhưng phải đi hết tuyến phố mới mua được 1 cái máy 500.000 đồng vừa ý mình”. Thị trường máy sưởi Hà Nội...

Trời rét đậm, rét hại kéo dài nên người dân Hà Nội đổ xô đi mua đồ sưởi ấm đã khiến thị trường này nóng hơn bao giờ hết, tình hình “cháy” hàng và giá bán tăng chóng mặt đang diễn ra.
Chị Nguyễn Thị Hương – ở quận Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Rét cứ hết đợt này đến đợt khác, lại nghe dự báo từ nay đến Tết còn nhiều đợt rét nữa nên vợ chồng tôi quyết định đi mua cái máy sưởi khoảng 700.000 đồng, nhưng ghé qua siêu thị trên đường Xuân Thủy thì họ bảo chỉ còn loại hơn 1 triệu, bây giờ đang cháy hàng nên phải chờ có hàng về mới được lựa chọn, bàn tính một hồi 2 vợ chồng cũng quyết định đành mua 1 cái 1,2 triệu chứ chờ thì chết rét…”.
Cũng trong tâm trạng hân hoan đi mua máy sưởi, anh Hòa – ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho hay: “Tôi đến mấy cửa hàng bán đồ sưởi trên phố Tôn Đức Thắng, nhưng phải đi hết tuyến phố mới mua được 1 cái máy 500.000 đồng vừa ý mình”.
Thị trường máy sưởi Hà Nội “cháy” hàng vì rét đậm kéo dài
Năm nay khá phong phú và đa dạng. Ngoài các loại máy sưởi, quạt sưởi sử dụng bằng điện đốt nóng dây mai so, dầu, thì nhiều đồ sưởi ấm khác như: túi sưởi, túi chườm, chăn sưởi, cuốn nóng… cũng được bán rất chạy.
Ghi nhận của PV, rất nhiều người đổ xô đến các cửa hàng bán đồ điện dân dụng để mua đồ sưởi ấm, do nhiều người đi mua nên đa phần các cửa hàng đều cho biết là đang khan hàng, bốc trong kho ra bao nhiêu là bán hết bấy nhiêu.
Chị Huyền – chủ một cửa hàng bán đồ điện trên đường Giảng Võ cho biết: “Năm nay rét nên hàng bán rất chạy, từ đầu mùa rét tôi đã lấy bán 5 đợt hàng đồ sưởi ấm, số hàng năm ngoái còn tồn trong kho nhà tôi đều bán hết veo. Khách hàng chủ yếu mua các loại máy sưởi nhỏ vì giá chỉ từ 200-300 nghìn đồng/chiếc”.
Trên thị trường Hà Nội, rất nhiều siêu thị, cửa hàng, sạp bán lẻ đua nhau kinh doanh, buôn bán đồ sưởi nhưng giá vẫn tăng vù vù, trong đó các mặt hàng sưởi ấm dạng nhỏ như quạt sưởi, túi sưởi là tăng nhanh trông thấy.
Đơn cử như tại các hiệu thuốc và cổng bệnh viện Lao Phổi TW, bệnh viện 354 trên đường Hoàng Hoa Thám và Đốc Ngữ, giá bán đồ sưởi ấm khiến bệnh nhân “chóng mặt”. Túi sưởi loại nhỏ bán với giá tăng từ 140.000 đồng lên 170.000 đồng, túi sưởi loại lớn tăng từ 160.000 đồng lên 185.000 đồng; máy sưởi hình quạt được “quát” với giá 500.000 đồng/chiếc, máy sưởi mai so cũng dao động từ 350.000 – 500.000 đồng/chiếc…
Bác Nhân – quê ở Hưng Yên chia sẻ: “Tôi nằm điều trị ở viện Lao Phổi được nửa tháng nay, đắn đo mãi mới dám mua 1 cái túi sưởi to, họ bán 190.000 đồng. Đắt quá, nhưng vẫn phải mua cô ạ, không mua sợ không chết vì bệnh chắc tôi cũng chết vì rét!”.

Theo Dantri