Thứ hai,  21/06/2021

Đêm 26/3 sẽ diễn ra "giờ tắt điện" trên toàn thế giới

Không dừng lại ở hành động tắt đèn trong 1 giờ, chiến dịch năm nay kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ nỗ lực hơn nữa qua những cam kết hành động lâu dài để bảo vệ môi trường.Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) vừa cho biết, năm 2011, cả thế giới sẽ tắt đèn trong Giờ Trái đất bắt đầu từ 20 giờ 30 phút tối thứ Bảy ngày 26/3/2011.Ảnh tháp Rùa Hà Nội trong đêm hưởng ứng Giờ trái đất của Bùi Hoàng Hải đoạt giải nhì cuộc thi ảnh Giờ trái đất Việt Nam 2009 do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức. Nhà tổ chức Giờ Trái đất năm nay cũng truyền tải thông điệp: “Ngoài việc tắt đèn trong Giờ Trái đất, bạn còn có thể làm gì để tạo ra sự thay đổi cho mái nhà chung của chúng ta?”. Theo đó, chiến dịch năm nay sẽ kêu gọi từng cá nhân, từng doanh nghiệp và từng chính phủ trên thế giới nỗ lực hơn nữa qua những cam kết hành động lâu dài để bảo vệ môi trường. Giờ Trái đất là một sáng...

Không dừng lại ở hành động tắt đèn trong 1 giờ, chiến dịch năm nay kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ nỗ lực hơn nữa qua những cam kết hành động lâu dài để bảo vệ môi trường.

Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) vừa cho biết, năm 2011, cả thế giới sẽ tắt đèn trong Giờ Trái đất bắt đầu từ 20 giờ 30 phút tối thứ Bảy ngày 26/3/2011.
Ảnh tháp Rùa Hà Nội trong đêm hưởng ứng Giờ trái đất của Bùi Hoàng Hải đoạt giải nhì cuộc thi ảnh Giờ trái đất Việt Nam 2009 do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức.


Nhà tổ chức Giờ Trái đất năm nay cũng truyền tải thông điệp: “Ngoài việc tắt đèn trong Giờ Trái đất, bạn còn có thể làm gì để tạo ra sự thay đổi cho mái nhà chung của chúng ta?”. Theo đó, chiến dịch năm nay sẽ kêu gọi từng cá nhân, từng doanh nghiệp và từng chính phủ trên thế giới nỗ lực hơn nữa qua những cam kết hành động lâu dài để bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất là một sáng kiến toàn cầu về biến đổi khí hậu của WWF. Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng và các chính phủ đều đựợc mời tắt đèn trong một giờ vào thứ Bảy ngày 26 tháng Ba năm 2011 lúc 8h30 tối để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với những hành động môi trường bền vững.
Giờ Trái đất 2011 cũng kêu gọi cả thế giới đăng ký và chia sẻ những hành động của mình trên trang web chính thức (earthhour.org) và tiếp tục hành động sau Giờ Trái đất.
Trong thời gian tới, trang web trên sẽ mở một diễn đàn khuyến khích công dân toàn cầu chia sẻ những gì họ đang làm hoặc dự định sẽ làm nhằm mang đến sự thay đổi cho môi trường, không quan trọng đó là hành động lớn hay nhỏ mà việc chúng ta cùng nhau hành động mới là quan trọng.
Ông Andy Ridley, Giám đốc Điều hành Giờ Trái đất cho biết: “Sự lớn mạnh nhanh chóng của Giờ Trái đất trong 4 năm qua đã chứng tỏ rằng hàng trăm triệu người muốn nỗ lực hơn nữa để bảo vệ hành tinh của chúng ta – dù đó là việc một em học sinh tạo ra sự thay đổi trong phòng học của mình, hay là việc một vị tổng thống thay đổi cả một quốc gia, mỗi người dân, mỗi tổ chức, mỗi chính phủ ở bất cứ nơi đâu đều được mời tham gia tắt đèn trong Giờ Trái đất 2011 cùng với những cam kết hành động lâu dài”.
Trước đó, Giờ Trái đất năm 2010 đánh dấu một hành động tự nguyện lớn nhất vì môi trường trong lịch sử với sự tham gia của 128 quốc gia với hơn 4.500 TP trên toàn thế giới.
Những năm trước, chúng ta cũng đã được chứng kiến các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới như Tử Cấm Thành, Tháp Eiffel, Cung điện Buckingham, Cầu Cổng vàng, Núi Table, Bức tượng Chúa cứu thế và Nhà hát Opera Sydney đã đồng loạt tắt đèn để cùng tham gia vào một lễ kỷ niệm toàn cầu cho một điều đã gắn kết tất cả chúng ta – đó chính là hành tinh này.
Việt Nam đã tham gia Giờ Trái đất trong năm 2009 và 2010 với sự ủng hộ và tham gia của hàng triệu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Năm nay, WWF hy vọng con số này sẽ lớn hơn nữa và tinh thần của Giờ Trái đất sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả mọi người hành động trong những năm tiếp theo.

Theo VTC