Thứ ba,  06/06/2023

Ðác Nông dành chín tỷ đồng hỗ trợ những người thuộc diện chính sách đón Tết

Thăm, tặng quà Tết cho quân dân huyện đảo Phú QuýUBND tỉnh Đác Nông đã quyết định trích ngân sách hơn chín tỷ đồng hỗ trợ 13 nghìn người là gia đình, thân nhân liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, cán bộ, viên chức hưu trí, cán bộ thôn, buôn, các già làng tiêu biểu... với mức 300 nghìn đồng/người để đón Tết Nguyên đán Tân Mão. Ngoài ra, UBND tỉnh trao 40 suất quà trị giá 600 nghìn đồng/suất tặng 40 gia đình là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; tặng quà 207 cụ hơn 90 tuổi. Bên cạnh đó, tỉnh Đác Nông quyết định tặng 133 buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh với mức ba triệu đồng/buôn, để ban tự quản buôn tổ chức cho đồng bào vui xuân, đón Tết.Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đác Nông đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các đơn vị...

Thăm, tặng quà Tết cho quân dân huyện đảo Phú Quý

UBND tỉnh Đác Nông đã quyết định trích ngân sách hơn chín tỷ đồng hỗ trợ 13 nghìn người là gia đình, thân nhân liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, cán bộ, viên chức hưu trí, cán bộ thôn, buôn, các già làng tiêu biểu… với mức 300 nghìn đồng/người để đón Tết Nguyên đán Tân Mão. Ngoài ra, UBND tỉnh trao 40 suất quà trị giá 600 nghìn đồng/suất tặng 40 gia đình là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; tặng quà 207 cụ hơn 90 tuổi. Bên cạnh đó, tỉnh Đác Nông quyết định tặng 133 buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh với mức ba triệu đồng/buôn, để ban tự quản buôn tổ chức cho đồng bào vui xuân, đón Tết.

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Đác Nông đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các đơn vị quân sự, các đồn biên phòng trên tuyến biên giới, các đơn vị công an thuộc lực lượng vũ trang tỉnh và Quân khu 5, Bộ Quốc phòng đang làm nhiệm vụ trên địa bàn và các Ban Quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng tại các địa phương trong tỉnh.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tổ chức các cuộc gặp mặt thân mật hơn 300 lão thành cách mạng, các Anh hùng LLVT tiêu biểu và lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng hơn 700 đại biểu đại diện các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo và vận động viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại các cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, thông báo tóm tắt kết quả Đại hội XI của Đảng, điểm lại những thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2010; đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp tâm huyết và hiệu quả của các vị lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo vào thành tựu chung của tỉnh; đồng thời khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp cho Thừa Thiên – Huế trong quá trình xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư.

UBND tỉnh Hòa Bình đã quyết định trích hơn 5,4 tỷ đồng từ ngân sách địa phương hỗ trợ hơn 27 nghìn hộ nghèo trong tỉnh, với mức 200 nghìn đồng/hộ. UBND tỉnh giao Sở Tài chính và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các địa phương tổ chức hỗ trợ các hộ nghèo trước Tết Nguyên đán bảo đảm chính xác, đúng đối tượng.

Tỉnh Phú Yên đã quyết định trích ngân sách hơn năm tỷ đồng để chuẩn bị 24.905 suất quà tặng các đối tượng chính sách. Trong đó có 925 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống và Người nhà các Bà Mẹ đã mất; trao 23.980 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng tặng các đối tượng là thân nhân của liệt sĩ, thương binh, bệnh binh các hạng, người có công giúp đỡ cách mạng người bị địch bắt tù đày, người hoạt động cách mạng, người bị nhiễm chất độc hóa học. Ngoài ra, tỉnh dành nhiều phần quà tặng 125 hộ gia đình chính sách tiêu biểu và 110 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai quyết định trao 1.645 suất quà Tết tặng người lao động ở các doanh nghiệp, với tổng số tiền 630 triệu đồng. Bên cạnh đó, các Công đoàn địa phương và Công đoàn ngành tổ chức tặng quà và vui Tết cho công nhân xa quê trong dịp này. Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Đồng Nai tổ chức đi thăm và tặng quà 1.246 gia đình có người thân nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin trên địa bàn tỉnh, mỗi suất từ 400 đến 500 nghìn đồng.

Đến nay, một số doanh nghiệp tại tỉnh An Giang đã chi gần một tỷ đồng để trao quà Tết tặng 4.854 hộ nghèo trong tỉnh, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer và gia đình chính sách các huyện Tri Tô, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Châu Thành, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Các chùa trong tỉnh cũng trao quà Tết, gồm: bánh, mứt, gạo tặng hơn 700 hộ nghèo, trị giá 100.000 đồng/suất, góp phần chia sẻ với đồng bào nghèo vui Tết. Các địa phương trong tỉnh nỗ lực bảo đảm 100% hộ nghèo có điều kiện đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành 70 nhà đoàn kết tặng người nghèo nơi biên giới đón Tết Tân Mão, vượt chỉ tiêu Bộ Tư lệnh giao cho BĐBP Quảng Bình là 40 nhà. Mỗi ngôi nhà này trị giá hơn 30 triệu đồng được xây dựng từ Quỹ Vì người nghèo, kinh phí do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vận động các doanh nghiệp, tổ chức xã hội ủng hộ và quỹ của đơn vị. Trong đó, có 30 nhà xây, diện tích mỗi nhà từ 25 đến 60 m2, số còn lại là nhà sàn bằng gỗ khang trang theo phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao. Tổng kinh phí làm nhà cho đồng bào là hơn 2,5 tỷ đồng, bao gồm cả ngày công của cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng.

Trưa 23-1, tàu HQ 641 đã đưa Đoàn công tác Vùng 4 Hải quân ra đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) mang theo hàng hóa, thực phẩm Tết để quân và dân trên đảo chuẩn bị đón Tết Tân Mão 2011.

Tại đây đoàn đã thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống tại huyện đảo. Đồng thời, Đoàn công tác cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên đảo. Trước đó, Đoàn đã xuất phát vào chiều 19-1-2011, tại cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Sáng 20-1 tàu đến cảng Phan Thiết. Tại đây tàu đã tiếp nhận hàng trăm tấn hàng để chuyển ra đảo Phú Quý cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Được biết từ cuối tháng 12-2010 đến nay, do ảnh hưởng không khí lạnh, sóng to, gió lớn nên các tàu thuyền đánh bắt hải sản và các tàu khách hoạt động tuyến Phú Quý-Phan Thiết đều tạm ngừng hoạt động. Những ngày qua người dân trên đảo Phú Quý gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao thương với đất liền, hàng hóa bị ứ đọng; một số công trình bị gián đoạn, do không có vật liệu xây dựng; nguồn thực phẩm tiêu thụ trên đảo đều phải mua từ đất liền, nên rất khan hiếm.

Theo Nhandan