Thứ năm,  01/06/2023

Đại hội thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn

LSO- Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 21/1/2011, Đại hội lần thứ Nhất, thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn đã được tổ chức trọng thể. Dự Đại hội có Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ của tỉnh, trên 100 hội viên là những thầy thuốc trẻ đang công tác tại các cơ sở y tế của tỉnh và các huyện, thành phố. Tới dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Lạng Sơn, lãnh đạo Sở Y tế và một số sở, ngành của tỉnh. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Văn Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.Tại Đại hội, các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ đã thảo luận và thông qua Báo cáo của Ban vận động, Điều lệ cũng như Đề án bầu Ban chấp hành của Hội. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 17 người, Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ và Chủ...

LSO- Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 21/1/2011, Đại hội lần thứ Nhất, thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lạng Sơn đã được tổ chức trọng thể. Dự Đại hội có Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ của tỉnh, trên 100 hội viên là những thầy thuốc trẻ đang công tác tại các cơ sở y tế của tỉnh và các huyện, thành phố. Tới dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Lạng Sơn, lãnh đạo Sở Y tế và một số sở, ngành của tỉnh. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Văn Thanh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.
Tại Đại hội, các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ đã thảo luận và thông qua Báo cáo của Ban vận động, Điều lệ cũng như Đề án bầu Ban chấp hành của Hội. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 17 người, Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ và Chủ tịch hội.
Ban chấp hành Hội thầy thuốc trẻ Lạng Sơn nhiệm kỳ 2011- 2013

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh vui mừng vì Hội LHTN Lạng Sơn và ngành Y tế đã tạo điều kiện cho Hội Thầy thuốc trẻ ra đời. Tổ chức này là sự quy tụ nhiệt tình và khát khao cống hiến của đội ngũ thầy thuốc trẻ đối với nhân dân. Các ý kiến chỉ đạo nêu rõ, trên cơ sở Điều lệ hội và phương hướng công tác nhiệm kỳ 3 năm, Hội Thầy thuốc trẻ Lạng Sơn cần đẩy mạnh họat động, kết nạp nhiều thầy thuốc trẻ, tổ chức các hoạt động thiết thực, chu đáo để các thầy thuốc trẻ có điều kiện cống hiến nhiều hơn.
Việc thành lập Hội Thầy thuốc trẻ là hoạt động mở đầu của các hoạt động trong năm 2011- Năm Thanh niên. Nhân Đại hội này, các thầy thuốc trẻ và Hội CTĐ Lạng Sơn đã tặng quà cho một số học sinh thành phố có hoàn cảnh đặc biệt.

Trần Kim