Thứ sáu,  25/06/2021

Hội Phụ nữ tỉnh : Tổng kết công tác Hội và triển khai nhiệm vụ năm 2011

LSO - Ngày 21/1/2011, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011 và trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm truyền thống Hội LHPN Việt Nam”. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thiTrong năm 2010, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong công tác chỉ đạo đã tiếp tục các giải pháp nhằm đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. Tập trung chỉ đạo xây dựng được 29 điểm và mô hình, tiêu biểu như xây dựng mô hình gia đình “ 5 không, 3 sạch”; CLB tư vấn trợ giúp pháp lý; CLB phụ nữ không kết hôn...

LSO – Ngày 21/1/2011, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2010, triển khai nhiệm vụ năm 2011 và trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm truyền thống Hội LHPN Việt Nam”. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi
Trong năm 2010, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong công tác chỉ đạo đã tiếp tục các giải pháp nhằm đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. Tập trung chỉ đạo xây dựng được 29 điểm và mô hình, tiêu biểu như xây dựng mô hình gia đình “ 5 không, 3 sạch”; CLB tư vấn trợ giúp pháp lý; CLB phụ nữ không kết hôn trái phép với người nước ngoài. Nhân rộng các mô hình tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tủ sách phụ nữ; mô hình thu hội phí cao hơn quy định…Hệ thống tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở được kiện toàn, năm 2010, phát triển được 2.418 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 122.008 người. Phong trào phụ nữ giúp nhau xoá đói giảm nghèo có địa chỉ tiếp tục được quan tâm, kết quả đã giúp đỡ, hỗ trợ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế được tổng giá trị tiền trên 1tỷ đồng, giúp cho 10.652 phụ nữ nghèo và đã có 3.706 hộ phụ nữ thoát nghèo. Năm 2011, Hội đã đề ra 11 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần thực hiện nhằm thúc đẩy công tác hội và phong trào phụ nữ phát triển.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội LHPN tỉnh trong năm qua; đồng chí cũng nêu lên một số hạn chế cần khắc phục đó là: Hội cần vào cuộc sâu sắc hơn trong việc chăm lo phụ nữ cao tuổi, cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em ở vùng khó khăn, phụ nữ có thai; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; quan tâm bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; năm 2011 hội cần tập trung chỉ đạo và tổ chức hiệu quả Đại hội phụ nữ các cấp và Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Lãnh đạo Tỉnh hội trao Bằng khen cho các tập thể
Nhân dịp này, Hội phụ nữ tỉnh đã trao Bằng khen của Trung ương Hội và Giấy khen của Tỉnh Hội cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2010. Đồng thời, hội LHPN tỉnh cũng trao giải thưởng cho 2 tập thể và 22 cá nhân đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu 80 năm truyền thống Hội LHPN Việt Nam” (20/10/1930 – 20/10/2010).

Hồ Xuân Hương