Thứ năm,  09/02/2023

Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

LSO-Ngày 23/1/2011, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Tham dự có lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh; đoàn khối CCQ tỉnh và đông đảo ĐVTN của đơn vị.ĐVTN Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh hiến máu nhân đạoTrong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành và đặc biệt là các bạn ĐVTN của các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn tỉnh. Trên thực tế, hàng năm lượng máu có trong ngân hàng máu chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu để cứu chữa người bệnh. Nhận thức được điều đó, BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đã tuyên truyền, vận động trong ĐVTN và tại ngày hội hiến máu nhân đạo này đã có 55 bạn ĐVTN tham gia làm xét nghiệm hiến máu và trong đó có 37 bạn trực tiếp hiến máu, thu được 37 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ sử dụng để cứu chữa những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc...

LSO-Ngày 23/1/2011, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Tham dự có lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh; đoàn khối CCQ tỉnh và đông đảo ĐVTN của đơn vị.
ĐVTN Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh hiến máu nhân đạo
Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp, các ngành và đặc biệt là các bạn ĐVTN của các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn tỉnh. Trên thực tế, hàng năm lượng máu có trong ngân hàng máu chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu để cứu chữa người bệnh. Nhận thức được điều đó, BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đã tuyên truyền, vận động trong ĐVTN và tại ngày hội hiến máu nhân đạo này đã có 55 bạn ĐVTN tham gia làm xét nghiệm hiến máu và trong đó có 37 bạn trực tiếp hiến máu, thu được 37 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ sử dụng để cứu chữa những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão tới.
Toàn cảnh ngày hội hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh
Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự sẻ chia quý báu của các ĐVTN Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh đối với những người bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng là một trong những hoạt động của Đoàn cơ sở tổ chức nhân tuần lễ khởi động Năm Thanh niên 2011.

Thanh Huyền