Thứ năm,  24/06/2021

Chi Lăng: Hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2010 – 2011

LSO-Ngày 22/1/2011, huyện đoàn Chi Lăng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội thi Tổng phụ trách đội giỏi năm học 2010 – 2011. Tham dự hội thi có 33/39 thí sinh là các tổng phụ trách Đội đến từ các liên đội trường trong toàn huyện.Các thí sinh tham gia phần thi chào hỏi, hiểu biếtTham gia hội thi các thí sinh đã thể hiện năng lực hoạt động Đội và hiểu biết của mình qua các phần thi: Thi viết, chào hỏi, hiểu biết, thực hành, năng khiếu. Trong phần thi viết, thí sinh phải xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của Đội; Phần thi hiểu biết, thí sinh phải trả lời các câu hỏi về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, Công ước quốc tế về quyền trẻ em, chức năng cơ bản và vai trò của tổng phụ trách Đội…; thực hành các kỹ năng cơ bản của Tổng phụ trách... Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 6 gải khuyến khích cho những thí sinh...

LSO-Ngày 22/1/2011, huyện đoàn Chi Lăng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội thi Tổng phụ trách đội giỏi năm học 2010 – 2011. Tham dự hội thi có 33/39 thí sinh là các tổng phụ trách Đội đến từ các liên đội trường trong toàn huyện.

Các thí sinh tham gia phần thi chào hỏi, hiểu biết
Tham gia hội thi các thí sinh đã thể hiện năng lực hoạt động Đội và hiểu biết của mình qua các phần thi: Thi viết, chào hỏi, hiểu biết, thực hành, năng khiếu. Trong phần thi viết, thí sinh phải xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của Đội; Phần thi hiểu biết, thí sinh phải trả lời các câu hỏi về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, Công ước quốc tế về quyền trẻ em, chức năng cơ bản và vai trò của tổng phụ trách Đội…; thực hành các kỹ năng cơ bản của Tổng phụ trách… Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 6 gải khuyến khích cho những thí sinh xuất sắc nhất. Tại đây, Huyện Đoàn đã trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tích cực vươn lên học tập tốt.
Huyện đoàn Chi Lăng trao quà từ quỹ “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh nghèo
Hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2010 – 2011 là môi trường để đội ngũ cán bộ Tổng phụ trách Đội học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyện môn nghiệp vụ từ đó nâng cao chất lượng hoạt động trong nhà trường. Hội thi cũng là cách để đánh giá chất lượng hoạt động của các Tổng phụ trách Đội trong triển khai và thưc hiện nhiệm vụ, kịp thời tuyên dương những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Hoàng Vương