Thứ hai,  21/06/2021

Triển khai kế hoạch cao điểm vận tải và an toàn giao thông dịp Tết

Ngày 24-1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Bộ vừa có công điện chỉ đạo Tổng cục Đường bộ, các cục Đường sắt, Đường thủy nội địa và Hàng không về triển khai đợt cao điểm về phục vụ vận tải và an toàn giao thông trong dịp Tết.Theo đó, các đơn vị triển khai nghiêm túc các nội dung phục vụ Tết đã xây dựng; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, vận tải khách, kế hoạch phục vụ Tết tại các bến tàu, nhà ga, bến xe và trên phương tiện vận chuyển. Đồng thời, xử lý kịp thời các phát sinh trong quá trình vận chuyển, duy trì chế độ trực điều hành tại các điểm có nhu cầu đi lại tăng đột biến; phối hợp các lực lượng chức năng, bảo đảm điều tiết giao thông, giảm ùn tắc trong các ngày cao điểm. Các đơn vị thực hiện chế độ báo cáo tình hình đi lại và trật tự an toàn giao thông về Bộ GTVT trước, trong và sau Tết về số phương tiện, lượt xe, lượt khách và các phát sinh phải xử lý.*...

Ngày 24-1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Bộ vừa có công điện chỉ đạo Tổng cục Đường bộ, các cục Đường sắt, Đường thủy nội địa và Hàng không về triển khai đợt cao điểm về phục vụ vận tải và an toàn giao thông trong dịp Tết.

Theo đó, các đơn vị triển khai nghiêm túc các nội dung phục vụ Tết đã xây dựng; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, vận tải khách, kế hoạch phục vụ Tết tại các bến tàu, nhà ga, bến xe và trên phương tiện vận chuyển. Đồng thời, xử lý kịp thời các phát sinh trong quá trình vận chuyển, duy trì chế độ trực điều hành tại các điểm có nhu cầu đi lại tăng đột biến; phối hợp các lực lượng chức năng, bảo đảm điều tiết giao thông, giảm ùn tắc trong các ngày cao điểm. Các đơn vị thực hiện chế độ báo cáo tình hình đi lại và trật tự an toàn giao thông về Bộ GTVT trước, trong và sau Tết về số phương tiện, lượt xe, lượt khách và các phát sinh phải xử lý.

* Từ ngày 23-1, ngành giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình đã huy động hơn 400 xe khách các loại của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải ra quân phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Tân Mão và lễ hội Xuân 2011.

Các đơn vị tham gia vận tải ký cam kết với Sở Gao thông vận tải Hòa Bình bảo đảm xe tốt, đủ các điều kiện an toàn kỹ thuật, niêm yết giá công khai, không tùy tiện tăng giá cước; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở đội ngũ lái – phụ xe nêu cao ý thức phục vụ hành khách, chấp hành luật lệ giao thông, không tranh giành và đón, trả khách tùy tiện.

Theo Nhandan