Thứ bảy,  19/06/2021

Quốc lộ 4A bị tắc gần 2 ngày

LSO-Quốc lộ 4A, đoạn thôn Bản Quan, xã Tân Việt (Văn Lãng) đã bị tắc gần 2 ngày. Suốt một quãng đường dài hơn 2 km, hàng trăm xe contennơ xếp hàng nằm chờ hơn 2 ngày, các loại xe khách, xe con chen lấn gây nên tình trạng lộn xộn trong giao thông, khiến các phương tiện khác lưu thông rất khó khăn.Nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn này là do 1 chiếc xe tải lớn chở gần 30 tấn mỡ trên đường từ Hải Phòng qua thành phố Lạng Sơn lên giao hàng tại cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) đi đến đoạn cua gấp đã bị nghiêng vào lúc 3 giờ sáng ngày 24/1/2011. Tuy các xe tải trọng lớn không thể lưu thông, song các loại xe tải nhỏ, xe khách vẫn có thể đi lại bình thường. Vấn đề là do không có cán bộ cơ quan chức năng đứng ra để phân luồng giao thông, nên các loại phương tiện cứ chen nhau tiến lùi, không chịu nhường nhau, gây nên sự tắc nghẽn kéo dài.Các xe tải trọng lớn “nằm chờ” gần 2 ngày tại Quốc lộ 4A đoạn thôn Bản Quan,...

LSO-Quốc lộ 4A, đoạn thôn Bản Quan, xã Tân Việt (Văn Lãng) đã bị tắc gần 2 ngày. Suốt một quãng đường dài hơn 2 km, hàng trăm xe contennơ xếp hàng nằm chờ hơn 2 ngày, các loại xe khách, xe con chen lấn gây nên tình trạng lộn xộn trong giao thông, khiến các phương tiện khác lưu thông rất khó khăn.
Nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn này là do 1 chiếc xe tải lớn chở gần 30 tấn mỡ trên đường từ Hải Phòng qua thành phố Lạng Sơn lên giao hàng tại cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng) đi đến đoạn cua gấp đã bị nghiêng vào lúc 3 giờ sáng ngày 24/1/2011. Tuy các xe tải trọng lớn không thể lưu thông, song các loại xe tải nhỏ, xe khách vẫn có thể đi lại bình thường. Vấn đề là do không có cán bộ cơ quan chức năng đứng ra để phân luồng giao thông, nên các loại phương tiện cứ chen nhau tiến lùi, không chịu nhường nhau, gây nên sự tắc nghẽn kéo dài.
Các xe tải trọng lớn “nằm chờ” gần 2 ngày tại Quốc lộ 4A đoạn thôn Bản Quan, xã Tân Việt (Văn Lãng)
Lãnh đạo xã Tân Việt cho biết, việc hàng trăm xe lớn nằm yên một chỗ gây xáo trộn đời sống cũng như gây phức tạp về an ninh tại địa phương đã đành; nguy hiểm hơn là trên cầu Bản Quan và Nà Cạn có những chiếc xe contennơ có tải trọng đến gần 50 tấn ( cả hàng) đỗ lâu như vậy, trong khi tải trọng của cầu rất thấp; nguy cơ gây nguy hiểm cho 2 cây cầu này là rất lớn.
Điều đáng nói là đoạn đường này thuộc địa phận huyện Văn Lãng, việc tắc xe đã kéo dài, song không hề thấy lực lượng CSGT đến làm nhiệm vụ điều hành phân luồng giao thông.
Được biết do bị khai thác quá mức, Quốc lộ 4A đoạn Na Sầm- Thất Khê đã và đang xuống cấp từng ngày với những “ổ trâu, ổ voi” rất lớn mà ngành giao thông vẫn chưa san lấp, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Từ giữa năm 2010 đến nay, chuyện lật xe, tắc đường đã trở thành “ cơm bữa” ở đoạn đường này.

Trần Kim