Thứ sáu,  21/01/2022

Kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại Tỉnh đoàn

LSO-Chiều nay (19/10), đoàn công tác của Hội đồng thi đua – khen thưởng tỉnh do đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác thi đua – khen thưởng tại Tỉnh đoàn.

Theo báo cáo của Tỉnh đoàn, ngay từ đầu năm 2020, đơn vị đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020; phát động thi đua, tổ chức ký giao ước thi đua với các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc; tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đăng ký các danh hiệu thi đua. Đồng thời giao cho các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên; tập trung thực hiện 1 nội dung đột phá và 11 chỉ tiêu cơ bản. Đến nay có 8/11 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Trong 9 tháng đầu năm, Tỉnh đoàn đã tặng cờ thi đua cho 6 tập thể; tặng bằng khen cho 56 tập thể, 192 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi; trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 2 tập thể, 24 cá nhân; danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cho 8 cá nhân; danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho 4 cá nhân, “Học sinh 3 tốt” cho 110 cá nhân. Công tác tổ chức bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo thành tích đều là các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, được đề xuất từ cơ sở và cấp huyện; chú trọng khen thưởng hướng về cơ sở.

Tại buổi làm việc, đại diện Tỉnh đoàn đã làm rõ một số nội dung đoàn công tác yêu cầu như: những bất cập trong công tác thi đua khen thưởng; sức lan toả của hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến do Tỉnh đoàn tổ chức; vai trò của Tỉnh đoàn trong việc phát động các phong trào thi đua; công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ đoàn; nguyên nhân khiến việc khen thưởng bậc cao còn ít; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng…


Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn công tác đề nghị Tỉnh đoàn tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh báo cáo; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với biểu dương, khen thưởng; tăng cường kiểm tra giám sát về công tác thi đua khen thưởng; chủ động đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân; quan tâm bồi dưỡng các cá nhân, tập thể để đề nghị khen thưởng bậc cao; làm tốt công tác quy hoạch cán bộ; bố trí cán bộ chuyên trách về công tác thi đua – khen thưởng; quan tâm đến các phong trào thi đua tại cơ sở…

HOÀNG VƯƠNG