Thứ tư,  23/06/2021

Ðồng Nai: Hơn 116 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách

Thừa Thiên - Huế hỗ trợ gạo cứu đói nhân dân nghèo vùng biên giới Lào * Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà người có công và trẻ em nghèoTheo thống kê của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, tổng kinh phí chăm lo Tết năm nay cho các đối tượng chính sách, xã hội và người nghèo trên địa bàn tỉnh là 113 tỷ đồng, được trích từ ngân sách tỉnh. Trong đó, mức hỗ trợ dành cho người có công là 700 nghìn đồng, cán bộ hưu trí là 600 nghìn đồng, các hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 500 nghìn đồng một hộ. Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đoàn thể, tổ chức thành viên mở cuộc vận động chăm lo Tết cho người nghèo. Qua đó, đã nhận được hưởng ứng tích cực của các đơn vị, với hơn 10 nghìn phần quà, tổng trị giá hơn 3,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, gần 100 căn nhà đoàn kết khẩn trương được xây dựng để kịp trao tặng các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết.* Nhằm chia sẻ niềm vui đón Tết cổ truyền Tân...

Thừa Thiên – Huế hỗ trợ gạo cứu đói nhân dân nghèo vùng biên giới Lào * Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà người có công và trẻ em nghèo

Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, tổng kinh phí chăm lo Tết năm nay cho các đối tượng chính sách, xã hội và người nghèo trên địa bàn tỉnh là 113 tỷ đồng, được trích từ ngân sách tỉnh. Trong đó, mức hỗ trợ dành cho người có công là 700 nghìn đồng, cán bộ hưu trí là 600 nghìn đồng, các hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 500 nghìn đồng một hộ. Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đoàn thể, tổ chức thành viên mở cuộc vận động chăm lo Tết cho người nghèo. Qua đó, đã nhận được hưởng ứng tích cực của các đơn vị, với hơn 10 nghìn phần quà, tổng trị giá hơn 3,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, gần 100 căn nhà đoàn kết khẩn trương được xây dựng để kịp trao tặng các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết.

* Nhằm chia sẻ niềm vui đón Tết cổ truyền Tân Mão 2011 của dân tộc Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định hỗ trợ 10 tấn gạo cứu đói cho nhân dân hai bản Ka Lô và I Reo của huyện Kà Lùm, tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào) đang sinh sống sát biên giới tỉnh Thừa Thiên – Huế. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận gạo và huy động lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 629 và Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt (A Lưới) vượt núi, vận chuyển sáu tấn gạo cứu đói cho dân bản Ka Lô và bốn tấn gạo cứu đói cho dân bản I Reo (tính bình quân mỗi hộ gia đình được nhận 100 kg gạo).

Đến nay, &#39Quỹ Vì người nghèo&#39 tỉnh Quảng Trị đã vận động được hơn 89,5 tỷ đồng, trong đó, 20 tỷ đồng đóng góp của bà con, họ tộc, làng xóm do MTTQ tỉnh phát động; hơn 69,5 tỷ đồng được huy động từ các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhà hảo tâm. Từ nguồn kinh phí trên, &#39Quỹ Vì người nghèo&#39 đã xây dựng 6.668 nhà đoàn kết tặng các hộ nghèo (bình quân mỗi nhà được hỗ trợ từ năm triệu đồng đến 20 triệu đồng); hỗ trợ hơn 2,44 tỷ đồng cho 550 hộ nghèo xây nhà theo Quyết định 167/CP của Chính phủ; hỗ trợ 2,91 tỷ đồng sửa chữa 1.531 nhà ở cho hộ nghèo…

Ngày 25-1, Hội nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin TP Hồ Chí Minh phối hợp Bảo tàng Di tích Chiến tranh tổ chức trao 300 suất quà tặng các nạn nhân chất độc da cam sinh sống trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Các cấp Công đoàn tỉnh Nam Định phối hợp chính quyền hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền hơn 650 triệu đồng. Riêng Liên đoàn lao động tỉnh trích quỹ xã hội trợ cấp 100 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà Tết trị giá 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. Trong dịp này, Ban chính sách của LĐLĐ tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn vay từ Quỹ vì nữ công nhân lao động nghèo. Đến nay, tổng dư nợ của Quỹ hơn 870 triệu đồng, hỗ trợ trực tiếp 3.523 nữ công nhân viên chức – lao động.

Tối 25-1, tỉnh Bắc Cạn tổ chức đêm giao lưu &#39Chung tay góp sức vì người nghèo&#39 nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh có thêm nguồn lực để vươn lên, thoát nghèo một cách bền vững. Kết thúc đêm giao lưu, hàng trăm doanh nghiệp, các cơ quan của tỉnh và các nhà hảo tâm đã quyên góp 34,548 tỷ đồng cho quỹ &#39Vì người nghèo&#39 của tỉnh. Toàn bộ số tiền này sẽ được tỉnh hỗ trợ các hộ nghèo thiếu vốn, mua cây, con giống, vật tư phục vụ sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo. &#39Đêm chung tay góp sức vì người nghèo&#39 tỉnh Bắc Cạn được tổ chức lần đầu vào năm 2010 đã quyên góp được 18,4 tỷ đồng ủng hộ người nghèo. Đến nay, hầu hết các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh đã được xóa nhà tạm. Đón Tết Tân Mão, tỉnh quyết định trích ngân sách giúp đỡ mỗi hộ nghèo 200 nghìn đồng.

Ngày 24-1, lãnh đạo huyện Lương Sơn (Hòa Bình) và Công ty CP bất động sản (BĐS) An Thịnh Hòa Bình đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Hòa Sơn.

Công ty CP BĐS An Thịnh Hòa Bình đã trao 1.000 suất quà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo ở tỉnh Hòa Bình; trong đó có 100 suất tặng các gia đình ở xã Hòa Sơn (Lương Sơn), mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Công ty còn hỗ trợ tiền năm gia đình chính sách ở huyện Lương Sơn sửa chữa, nâng cấp nhà ở với mức 20 triệu đồng/nhà. Đến nay đã có gần 100 đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến thăm, trao quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hòa Bình với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Mão 2011, ngày 26-1, đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người có công trên địa bàn huyện Phú Bình và TP Thái Nguyên.

Đoàn đã trao 200 suất quà tặng 200 em nhỏ, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng. Đây là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đã vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những hoạt động hằng năm nằm trong chương trình &#39Trao Tết yêu thương&#39 cho trẻ em nghèo của Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo Việt Nhân thọ.

Trước đó, đoàn lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thắp hương tại Đài tưởng niệm Thanh niên xung phong (thuộc phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên). Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà ba gia đình chính sách tại TP Thái Nguyên.

Hỗ trợ 3.730 tấn gạo cứu đói nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng vừa ký Quyết định số 149/QĐ-TTg hỗ trợ 3.730 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cứu đói nhân dân ba tỉnh Yên Bái, Ninh Bình, Ninh Thuận trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2011. Cụ thể, hai tỉnh Yên Bái và Ninh Thuận cùng được hỗ trợ 1.000 tấn, tỉnh Ninh Bình được hỗ trợ 1.730 tấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh nêu trên sử dụng số gạo được cấp này hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng; báo cáo Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kết quả thực hiện để các bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong trường hợp số gạo được cấp bị sử dụng sai quy định, không đúng đối tượng hoặc không sử dụng hết, các tỉnh có trách nhiệm hoàn trả số gạo này để đưa vào dự trữ quốc gia.

Theo Nhandan