Thứ tư,  07/06/2023

Bến xe Phía Bắc tăng cường phục vụ khách dịp tết

LSO- Là một bến xe loại 2 nằm trong quy hoạch bến bãi chính của tỉnh, những ngày trước, trong và sau tết Bến xe Phía Bắc thành phố Lạng Sơn sẽ thu hút một lượng lớn hành khách đi lại. Để phục vụ nhân dân, Bến đã tập trung chống ách tắc, không để hành khách nhỡ chuyến, đảm bảo vận chuyển đạt 100% lượng khách.Ông Hoàng Văn Vai, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Bến xe Phía Bắc cho biết, năm nay để chủ động vận chuyển, đón trả khách và hàng hoá trong dịp tết, Chi bộ bến xe đã họp, dự thảo nghị quyết chuyên đề về chống ách tắc, từ đó các bộ phận chuyên môn cụ thể hoá, như phương án dự phòng khi khách tăng đột biến, tăng lực lượng phân luồng tuyến, khi khách tồn đông sẽ thực hiện phương án dùng xe dự phòng để vận chuyển, mục tiêu là không để khách nhỡ chuyến. Với quyết tâm ấy, bến đã phân cán bộ trực khép kín 24/24 giờ, tất cả các khâu từ phòng cháy chữa cháy, an toàn, sửa chữa kỹ thuật đều được huy động tối đa. Những...

LSO- Là một bến xe loại 2 nằm trong quy hoạch bến bãi chính của tỉnh, những ngày trước, trong và sau tết Bến xe Phía Bắc thành phố Lạng Sơn sẽ thu hút một lượng lớn hành khách đi lại. Để phục vụ nhân dân, Bến đã tập trung chống ách tắc, không để hành khách nhỡ chuyến, đảm bảo vận chuyển đạt 100% lượng khách.
Ông Hoàng Văn Vai, Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Bến xe Phía Bắc cho biết, năm nay để chủ động vận chuyển, đón trả khách và hàng hoá trong dịp tết, Chi bộ bến xe đã họp, dự thảo nghị quyết chuyên đề về chống ách tắc, từ đó các bộ phận chuyên môn cụ thể hoá, như phương án dự phòng khi khách tăng đột biến, tăng lực lượng phân luồng tuyến, khi khách tồn đông sẽ thực hiện phương án dùng xe dự phòng để vận chuyển, mục tiêu là không để khách nhỡ chuyến. Với quyết tâm ấy, bến đã phân cán bộ trực khép kín 24/24 giờ, tất cả các khâu từ phòng cháy chữa cháy, an toàn, sửa chữa kỹ thuật đều được huy động tối đa. Những ngày này, khi lượng khách tăng đáng kể, khâu hậu cần phục vụ khách cũng được Bến đưa vào kế hoạch. Hiện nay Bến xe Phía Bắc đang tổ chức dịch vụ đầu bến cho 7 tuyến xe khách cố định nội tỉnh, 6 tuyến cố định đi các tỉnh ngoài. Tổng số đầu xe hiện có tại bến, các doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác là 72 đầu xe, thêm tuyến xe buýt Lạng Sơn- Na Dương nâng tổng số đầu xe phục vụ lên gần 100 đầu xe. Với quyết tâm phục vụ hành khách trong dịp tết, bến đã tăng cường an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, lực lượng bảo vệ trực thường xuyên để phân luồng tuyến, chống ách tắc khi lượng xe ra vào bến giờ cao điểm, phối hợp với các lực lượng trên địa bàn như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông đường bộ để phối hợp xử lý, vì vậy cho đến thời điểm hiện nay chưa có ách tắc hành khách, lưu thông trên các tuyến xuất phát từ bến vẫn đảm bảo.
Xe dự phòng đỗ tại bến sẵn sàng phục vụ khách đi lại trong dịp tết


Để phục vụ hành khách đi lại, bến đã tuyên tuyền cho các lái xe nêu cao ý thức phục vụ, nâng cao văn hoá ứng xử và đạo đức người lái xe, điều đó đã được hành khách và các lái xe hưởng ứng. Tại Bến xe Phía Bắc không có hiện tượng vòng vo đón trả khách, tranh giành khách, nhồi nhét khách trên các chuyến xe. Các xe đi và đến đều có hướng dẫn, có phòng nghỉ và gửi hành lý miễn phí để tạo an toàn, yên tâm khi khách ra vào bến. Anh Dương Hữu Mạnh, lái xe 12K 0133 tuyến Lạng Sơn- Bắc Sơn tâm sự, sau khi được tuyên truyền tại bến, toàn bộ hợp tác xã của anh đã phổ biến lại cho các lái xe, nhấn mạnh các vấn đề đảm bảo xe tốt để phục vụ, thực hiện văn minh trong công tác và đẩy mạnh an toàn giao thông. Về phía nhà xe cũng cùng bến lên kế hoạch dự phòng, khi khách đông có thể tăng chuyến, hoặc sử dụng xe dự phòng đã hợp đồng sẵn, mục tiêu là không để ách tắc hàng hoá và hành khách. Song song với việc quản lý, tăng cường chất lượng phục vụ, bến cũng tăng cường tuyên truyền với hành khách về việc đi lại đúng tuyến, thực hiện văn minh trong vận tải để được hưởng các chế độ ưu đãi khuyến khích như đi xe buýt miễn phí, vận chuyển đến những điểm có hỗ trợ cước. Qua đó tình hình trật tự an toàn ở bến ngày càng ổn định. Chị Sầm Thị Trúc, ở Bản Bon xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định cho biết, khi đi xe tại bến Phía Bắc chị rất yên tâm vì không có cảnh tranh giành, quay vòng khách, đặc biệt không mất an ninh trật tự. Để tăng cường phục vụ khách trong dịp tết bến đã quyết tâm chống xe dù, không xác nhận nhật trình khi xe không đi đúng giờ, về đúng tuyến nên luồng tuyến ngày càng đi vào nền nếp góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách.
Trong dịp trước, trong và sau tết, vận tải hành khách công cộng có xu hướng tăng, để quản lý tốt, phục vụ hành khách Bến xe Phía Bắc đã sớm chủ động không chỉ bằng nghị quyết chi bộ, bằng sự quyết tâm của các đoàn thể mà còn bằng những việc thiết thực dự phòng. Như vậy chắc chắn dịp tết này sẽ không có tình trạng “cháy xe khách”, ách tắc hành khách xảy ra tại Bến xe Phía Bắc.


Nguyễn Nhật Anh