Thứ năm,  09/02/2023

Cà Mau dành hơn 43,1 tỷ đồng tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo

Tỉnh Cà Mau chi ngân sách hơn 43,1 tỷ đồng tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà, chăm lo Tết cho tất cả đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già cô đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ và các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ tại các đảo trên vùng biển Tây Nam.Tỉnh hiện có hơn 32 nghìn đối tượng chính sách và sáu nghìn đối tượng xã hội là người già neo đơn, trẻ em lang thang tại cộng đồng, cán bộ hưu trí, mất sức lao động và hơn 34 nghìn hộ nghèo; 17 nghìn hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Theo đó, tất cả các đối tượng này được nhận quà và tiền mặt từ 250 đến 325 nghìn đồng; người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ được tặng quần áo mới và 200 nghìn đồng.Ngày 26-1, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố hoàn thành chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở trước hai năm theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tổng số hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở là 13.256 hộ, tương ứng với tổng nguồn vốn để...

Tỉnh Cà Mau chi ngân sách hơn 43,1 tỷ đồng tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà, chăm lo Tết cho tất cả đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già cô đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ và các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ tại các đảo trên vùng biển Tây Nam.
Tỉnh hiện có hơn 32 nghìn đối tượng chính sách và sáu nghìn đối tượng xã hội là người già neo đơn, trẻ em lang thang tại cộng đồng, cán bộ hưu trí, mất sức lao động và hơn 34 nghìn hộ nghèo; 17 nghìn hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Theo đó, tất cả các đối tượng này được nhận quà và tiền mặt từ 250 đến 325 nghìn đồng; người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ được tặng quần áo mới và 200 nghìn đồng.
Ngày 26-1, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố hoàn thành chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở trước hai năm theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tổng số hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở là 13.256 hộ, tương ứng với tổng nguồn vốn để thực hiện hoàn thành toàn bộ Đề án là 491.165 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ của T.Ư và đối ứng của tỉnh là 109.874,4 triệu đồng, chiếm 22,4%; vốn hỗ trợ thêm của huyện, thành, thị là 2.126 triệu đồng, chiếm 0,43%; vốn hỗ trợ của MTTQ là 5.404 triệu đồng, chiếm 1,1%; vốn dòng họ, cộng đồng, bản thân gia đình và các nguồn vốn khác là 268.765 triệu đồng, chiếm 54,72%…
Nhân dịp này, Bộ Xây dựng đã tặng bằng khen cho sáu tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở.Nhằm giúp đỡ các hộ nghèo trong dịp Tết Tân Mão, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Yên Bái (BIDV) đã tặng 2.000 suất quà Tết cho các gia đình nghèo tỉnh Yên Bái, mỗi suất 200 nghìn đồng với tổng trị giá 400 triệu đồng. Cũng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị, Chi nhánh đã hỗ trợ xây dựng mới Trường mầm non Thuồng Ngoài, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên, với giá trị 500 triệu đồng, giúp các trẻ em các dân tộc thiểu số trong khu vực có nơi học tập khang trang.
Đầu tháng 1-2011, BIDV Việt Nam đã hỗ trợ 30 tỷ đồng cho huyện đặc biệt khó khăn Mù Cang Chải đầu tư xóa nhà dột nát, xây dựng kết cấu hạ tầng tại các xã vùng cao trong huyện, nhằm góp phần giảm nghèo bền vững cho vùng có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống.
Đến nay, Chương trình &#39Nối vòng tay nhân ái&#39 tỉnh Quảng Trị đã nhận được gần 1,9 tỷ đồng của các tổ chức và cá nhân hảo tâm gửi đến hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, không nơi nương tựa và những tập thể, cá nhân đặc biệt khó khăn. Từ số tiền ủng hộ trên, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2011, Ban tổ chức chương trình trao 1.600 suất quà tặng các cá nhân, trị giá 500 nghìn đồng/suất và 15 suất quà tặng các tập thể như Bệnh viện tỉnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm Mái ấm tình hồng… nhằm giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, vui tươi.
Nhân dịp năm mới Tân Mão 2011 và thực hiện chương trình xây nhà tình thương tặng gia đình người khuyết tật và trẻ em mồ côi nghèo ở tỉnh Sơn La, Đoàn cán bộ T.Ư Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã thăm, trao mười suất quà tặng năm gia đình được hỗ trợ xây nhà tình thương và năm gia đình người khuyết tật nghèo tại các xã, phường Tân Lập (Mộc Châu), xã Sắp Vạt (Yên Châu), xã Chiềng Ve (Mai Sơn), xã Chiềng Bôm (Thuận Châu) và phường Quyết Thắng (TP Sơn La). Số tiền và quà nói trên trị giá gần 20 triệu đồng, do Ngân hàng Chính sách xã hội và Đại đức Thích Thanh Nghiêm, chủ trì chùa Giàng, tỉnh Phú Thọ, tài trợ.
Sở Công thương Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp các doanh nghiệp, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm và trao 1.840 suất quà, mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng (150 nghìn đồng tiền mặt và một phần quà gồm: Gạo, nước mắm, dầu ăn, nước tương, bánh, kẹo…) tặng các đối tượng chính sách nghèo, người khuyết tật, người mù, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 23-1, Ban Công tác phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức bàn giao hai căn nhà tình nghĩa, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng, tặng bà Dương Thị Liền (74 tuổi, người dân tộc Châu Ro, vợ liệt sĩ, trú tại ấp Suối Lúp, xã Bình Ba, huyện Châu Đức) và bà Lê Thị Phượng (59 tuổi, trú tại xã Suối Rao, huyện Châu Đức, từng tham gia chiến trường B, hiện gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống) cùng năm căn nhà đoàn kết, mỗi căn trị giá 35 triệu đồng, tặng các chị em phụ nữ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở tại hai huyện Châu Đức và Xuyên Mộc.
Hội LHTN tỉnh Thừa Thiên – Huế và Báo Thanh Niên tổ chức đến thăm và trao 100 suất quà tặng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai xã Hồng Thượng và Hồng Hạ, huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế). Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng (gồm mứt Tết, bánh kẹo và 400 nghìn đồng tiền mặt). Đây là những phần quà từ Chương trình &#39Cây mùa xuân 2011&#39, do bạn đọc Báo Thanh Niên ủng hộ, nhằm giúp các em học sinh vùng cao đón Xuân mới ấm áp.
Cũng trong dịp đón Tết Nguyên đán Tân Mão, Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế và Báo Thanh Niên bàn giao chín ngôi &#39Nhà nhân ái&#39 tặng chín hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở trên địa bàn chín huyện, thị xã và thành phố ở Thừa Thiên – Huế. Mỗi ngôi &#39nhà nhân ái&#39 được hai đơn vị trên hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng, giúp các gia đình đón Tết Tân Mão ấm cúng, vui tươi.
Theo Nhandan