Thứ năm,  02/12/2021

Ngộ độc do dùng than sưởi ấm

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 28-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận hai người bệnh là vợ chồng anh Phạm Văn Lâm (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thủy (41 tuổi) đến từ thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.Các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng hôn mê, huyết áp thấp, hạ đường máu. Theo người nhà của người bệnh, vào khoảng 22 giờ ngày 27-1, do thời tiết quá lạnh, khi đi ngủ hai vợ chồng anh Lâm, chị Thủy có sử dụng một chậu than hoa để sưởi ấm. Do phòng ngủ hẹp, chỉ có 12 m2, lại đóng kín cửa, cho nên vào khoảng 4 giờ ngày 28-1 người nhà gọi điện nhưng không thấy trả lời. Khi vào phòng đã thấy anh Lâm, chị Thủy trong trạng thái bất tỉnh, môi đỏ tím, sùi bọt mép. Ngay lập tức, gia đình đã đưa người bệnh đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và sau đó chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Trung ương...

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 28-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận hai người bệnh là vợ chồng anh Phạm Văn Lâm (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thủy (41 tuổi) đến từ thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng hôn mê, huyết áp thấp, hạ đường máu. Theo người nhà của người bệnh, vào khoảng 22 giờ ngày 27-1, do thời tiết quá lạnh, khi đi ngủ hai vợ chồng anh Lâm, chị Thủy có sử dụng một chậu than hoa để sưởi ấm. Do phòng ngủ hẹp, chỉ có 12 m2, lại đóng kín cửa, cho nên vào khoảng 4 giờ ngày 28-1 người nhà gọi điện nhưng không thấy trả lời. Khi vào phòng đã thấy anh Lâm, chị Thủy trong trạng thái bất tỉnh, môi đỏ tím, sùi bọt mép. Ngay lập tức, gia đình đã đưa người bệnh đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và sau đó chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, hiện nay, tình trạng của hai bệnh nhân có chiều hướng khá hơn, tuy nhiên, vẫn phải thở bằng ô-xy, bác sĩ điều trị cho hay, vẫn đang tiếp tục theo dõi di chứng tổn thương ở não của cả hai bệnh nhân trong vòng 24 giờ tới.

Theo Nhandan