Thứ năm,  01/06/2023

Thanh tra VSATTP 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

LSO-Như tin đã đưa, từ 5-25/1/2011, Đoàn Thanh tra liên ngành VSATTP tỉnh Lạng Sơn tiến hành đợt thanh, kiểm tra VSATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Mão đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.Kiểm tra VSATTP tại 1 cơ sở dịch vụ ăn uống ở phường Chi LăngTrong đợt này, đoàn đã kiểm tra 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn TP Lạng Sơn, các huyện Văn Quan, Bắc Sơn và Hữu Lũng. Tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt..., đặc biệt là những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về VSATTP. Theo đánh giá của đoàn, cơ bản các cơ sở đều chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về VSATTP, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, còn một số cơ sở vi phạm hoặc chấp hành chưa đầy đủ, như: điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo...

LSO-Như tin đã đưa, từ 5-25/1/2011, Đoàn Thanh tra liên ngành VSATTP tỉnh Lạng Sơn tiến hành đợt thanh, kiểm tra VSATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Mão đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Kiểm tra VSATTP tại 1 cơ sở dịch vụ ăn uống ở phường Chi Lăng
Trong đợt này, đoàn đã kiểm tra 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn TP Lạng Sơn, các huyện Văn Quan, Bắc Sơn và Hữu Lũng. Tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt…, đặc biệt là những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về VSATTP. Theo đánh giá của đoàn, cơ bản các cơ sở đều chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về VSATTP, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, còn một số cơ sở vi phạm hoặc chấp hành chưa đầy đủ, như: điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo quy định; người trực tiếp sản xuất không có chứng nhận khám sức khỏe, tập huấn VSATTP, chưa được trang bị bảo hộ lao động; nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng… Đoàn đã xử phạt 4 cơ sở với số tiền 3,5 triệu đồng đồng thời nhắc nhở một số cơ sở khác. Trong quá trình thanh, kiểm tra, đoàn cũng lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức VSATTP, các văn bản pháp luật về VSATTP đến người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Thúy Hường